Nội thần kinh

Mầm đậu nành có tác dụng trị mất ngủ?

Bác sĩ cho em hỏi, em bị mất ngủ hơn 10 năm rồi, đi khám và uống tất cả các loại thuốc về thần kinh và bổ não nhưng không thuốc nào giúp ngủ được, mà chỉ có mất ngủ thêm.

Từ khi em tham khảo trên báo đài và youtube thì em uống thêm thực phẩm bột mầm đậu nành, em mới thấy có cảm giác buồn ngủ và ngủ được 1-2 tiếng. Nhưng em muốn uống duy trì lâu thì lại thấy bị đi ngoài tiêu chảy, vì em bị bệnh đại tràng co thắt nên không dám uống nữa.

Bác sĩ xem có thuốc gì đặc trị về nội tiết tố thì tư vấn giúp em với, em xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

(Lê Thị Minh Thùy)

Mầm đậu nành không thể giúp người bệnh điều trị hết bệnh mất ngủ

Chào bạn,

Mầm đậu nành thực chất chỉ là một loại thực phẩm chức năng, có giá trị dinh dưỡng cao, còn về điều trị nội tiết thì không có giá trị. Do đó trường hợp của bạn không thể bổ sung nội tiết tố mà giúp ngủ ngon được. Ngay cả các thuốc bổ não quảng cáo tràn lan trên thị trường chủ yếu là các thực phẩm chức năng, các sản phẩm thảo dược có rất ít tác dụng, còn thuốc trị mất ngủ thực sự rất khó mua được, trừ khi có toa của bác sĩ chuyên khoa.

Mất ngủ có rất nhiều nguyên nhân, những người thường xuyên căng thẳng, stress, rối loạn lo âu, sinh hoạt thiếu khoa học, sử dụng các chất gây nghiện và kích thích như: cà phê, trà, thuốc lá, rượu,...; rất hay bị mất ngủ.

Vấn đề mất ngủ kéo dài cần được xem xét cẩn thận nguyên nhân và điều chỉnh bởi bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh. Bạn nên nghiêm túc khám chuyên khoa và tìm nguyên nhân để điều trị cho đúng phương pháp bạn nhé!

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường