Bệnh khác...

Luyện tập và uống thuốc liệu có giúp tăng chiều cao?

Chào bác sĩ ạ. 

Em có người yêu nhưng bạn í bị thấp hơn em một chút ạ, nhưng bạn í bảo bác sĩ đã nói đóng sụn rồi không còn cao được nữa.

Trước đó em có hay nhắc bạn tập luyện và uống nước nhiều để phát triển thêm nhưng hôm nay bạn í nói bác sĩ bảo thế. Cho em hỏi vậy nếu chúng ta tập luyện các môn thể dục và uống thuốc tăng chiều cao chính hiệu thì có giúp ích được gì không ạ?

(Nguyễn Gia Lâm - ng.gla...@gmail.com)

Luyện tập và uống thuốc liệu có giúp tăng chiều cao?Kiên trì tập luyện và chơi thể thao có thể giúp tăng chiều cao rất tốt

Xin chào Lâm,

Ở mỗi đầu xương dài có một vị trí gọi là “đĩa sụn tăng trưởng” có tác dụng tăng sinh và calci hoá tạo xương, đến độ tuổi nhất định thì đĩa sụn này sẽ “đóng” nghĩa là calci hoá hoàn toàn và không thể tăng sinh kéo dài xương ra được nữa.

Những vận động thể dục, thực phẩm bổ sung chỉ có tác dụng tăng chiều cao khi đĩa sụn tăng trưởng chưa đóng – hình ảnh đóng hay chưa nhìn trên phim x quang sẽ thấy.

Khi sụn tăng trưởng đóng rồi, muốn cao thêm chỉ còn cách phẫu thuật kéo dài xương (chi phí cả ngàn đô) hoặc mang giày độn tăng chiều cao là rẻ nhất.

Thân ái chào bạn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường