Tâm lý - Tâm thần

Luôn suy nghĩ muốn chết, cháu bị trầm cảm phải không BS?

Chào bác sĩ, Cháu năm nay 16 tuổi. Vì nhiều chuyện xảy ra dạo gần đây cháu luôn nghĩ đến cái chết, suy nghĩ ấy cháu có từ hồi lớp 8 nhưng đó chỉ là thoáng qua thôi nhưng dạo gần đây cháu luôn nghĩ về nó rất nhiều. Cháu còn bị mất ngủ nhiều nữa, cháu không muốn nói chuyện đấy với bất kì ai cả. Không biết đây có phải bệnh trầm cảm không ạ. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ ạ. (Đỗ Yến - Dohoangyen…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em đang ở trong độ tuổi phát triển tâm sinh lý. Ở tuổi này, suy nghĩ và cảm xúc chưa ổn định, có thể nảy sinh những hành vi và suy nghĩ tiêu cực khi đối diện với những khó khăn nảy sinh trong cuộc sống, bắt nguồn từ áp lực của gia đình hay những nỗi lòng bức bách không giải tỏa được, nhưng nếu không xử lý thích hợp thì tích tụ lâu ngày sẽ thành tâm bệnh.

Hiện tại, em có một số triệu chứng của bệnh trầm cảm, trong đó nguy hiểm nhất là ý nghĩ tự tử luôn thường trực. Người bệnh trầm cảm nếu không chữa sẽ có ý định tìm đến cái chết vì những nguyên nhân không đáng, do bệnh thúc đẩy chứ không phải do suy nghĩ chưa thấu đáo.

Em cần thiết tâm sự với ba mẹ, anh chị em hay cô dì chú bác nào mà em tin tưởng, để cùng em giải quyết vấn đề này. Bởi vì em cần đến khám bác sĩ tâm thần để xác định xem em có thật sự bị rối loạn trầm cảm hay không, nhằm hỗ trợ điều trị tâm lý và thuốc cho em kịp thời.

Thân ái.

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường