Tránh thai

Lựa chọn thuốc ngừa thai thế nào để không gây mụn trứng cá?

Chào bác sĩ. 

3 năm nay em đều sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày diane 35 ạ. Thấy da không bị mụn nhưng bị nám. Em đã ngưng sử dụng cách đây 3 tháng và hiện tại mặt em nổi mụn nhiều quá. Mụn ở cằm, quanh miệng và ở quai hàm, mụn bọc đau lắm ạ. Vậy là giờ em xin được tư vấn 1 loại thuốc tránh thai hàng ngày mà đẹp da, hết mụn và không bị nám ạ. Em cám ơn!

(Bùi Thị Thu Trang - 09854…)

 

Lựa chọn thuốc ngừa thai thế nào để không gây mụn trứng cá?Nhiều chị em phụ nữ đã lựa chọn thuốc ngừa thai để điều trị mụn trứng cá

Chào bạn,

Mụn trứng cá xảy ra khi các lỗ chân lông ở mặt bị bít tắc do bã nhờn, có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng nhiều nhất là giai đoạn dậy thì.

Nguyên nhân gây ra mụn thì rất đa dạng, có thể do cơ địa tăng tiết dầu hoặc tăng tiết bã nhờn, tế bào chết ở da (stress, chế độ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, uống ít nước, rối loạn nội tiết tố), do nhiễm vi khuẩn, kí sinh trùng, viêm do kích ứng mỹ phẩm...

Rối loạn nội tiết chỉ là một trong số các nguyên nhân và thường gặp ở lứa tuổi dậy thì hoặc trung niên nhiều hơn, hơn nữa.

Diane - 35 có thành phần chính Ethinyl Estradiol và cyproteron acetat để điều trị mụn trứng cá mức độ vừa đến nặng do nhạy cảm với androgen; nên dù có thay đổi thuốc ngừa thai thì vấn đề tận gốc gây mụn vẫn chưa được giải quyết.

Do đó, bạn nên tới gặp BS da liễu để đánh giá tình trạng da, đánh giá xem nguyên nhân gây mụn là gì để điều chỉnh bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường