Ma túy, thuốc lá, rượu...

Lo âu suy nghĩ, chán ăn, vã mồ hôi sau 2 tuần hút "cỏ thơm"?

Cách đây 2 tuần cháu có hút cái gọi là cỏ thơm (lần đầu), hiện giờ khi đêm ngủ hay hiện tại bây giờ cháu hay lo âu, suy nghĩ, lâu lâu lại giật mình vì tiếng ồn, vã mồ hôi rất nhiều. Triệu trứng được 2 tuần nay rồi ạ. Có phải cháu đang bị trầm cảm hay là do tác dụng của chất gây nghiện vẫn còn ạ? Cháu lo lắm. Từ lúc sử dụng chất kích thích là cơ thể cháu lo âu, mệt mỏi, chán ăn.
Vấn cỏ làm thuốc. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Vấn "cỏ" làm thuốc. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

"Cỏ thơm" là một dạng ma tuý tổng hợp có thành phần phức tạp, do sự pha trộn của từng nơi, do đó khó biết được em đã tiếp xúc phải hoá chất gì. Nhưng các loại ma tuý này không ít thì nhiều đều gây ra di chứng về sau về mặt tâm thần kinh.

Do đó, nếu triệu chứng khó chịu ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập, em nên khám chuyên khoa Tâm thần kinh để bác sĩ hỗ trợ điều trị em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Tài mà là phần lá cùng phần ngọn có hoa của cây cần sa. Khi cây trưởng thành, đạt độ cao chừng 2 m thì sẽ cho thu hoạch. Phần lá, ngọn và hoa của cây cần sa được hái rồi đem phơi khô, sau đó sẽ đem đóng trong túi ni lông để chống ẩm và được dân chơi gọi là tài mà, “cỏ thơm”, “pin”. Để tăng lợi nhuận, “cỏ thơm” được rất nhiều đầu mối cung cấp pha chế, trộn lẫn nhiều tạp chất trước khi tung ra thị trường.

Khi hút, trong vòng bán kính trên dưới chục mét, “cỏ thơm” khiến người ta cảm thấy rất khó chịu bởi thứ mùi ngái nồng nặc, rất đặc trưng.

Do tài mà làm suy giảm tính miễn dịch, nên người dùng tài mà còn thường xuyên bị đau ốm vặt. Nguy hiểm hơn, trong tài mà có những hóa chất có thể gây ra bệnh ung thư phổi, ung thư họng. Dùng nhiều cần sa còn gây teo tinh hoàn, làm giảm khả năng tình dục. Khi trẻ sử dụng tài mà, thường có các biểu hiện “lạ” như ngủ li bì, mệt mỏi, đột nhiên ít nói hay vui, buồn bất chợt hoặc nói trước quên sau...

Nguy hiểm hơn cả, sử dụng tài mà còn làm giảm trí nhớ và sự minh mẫn một cách trầm trọng. Dân hút “cỏ” vẫn ví đây như hiện tượng “tẩy” não, vì nhiều dân ghiền dùng được một thời gian thì cứ ngơ ngơ, ngẩn ngẩn.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình