Thuốc

Làm sao nhận biết sản phẩm có chứa corticoid?

Chào bác sĩ, Em muốn hỏi trong các sản phẩm của hãng mỹ phẩm Linh Hương, có sản phẩm nào chứa corticoid không ạ? Có thành phần nào không tốt cho da không ạ? Em cảm ơn!
Corticoid trong mỹ phẩm gây nhiều tác dụng phụ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Corticoid trong mỹ phẩm gây nhiều tác dụng phụ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Mỹ phẩm Linh Hương là một thương hiệu đã được đăng ký và trải qua kiểm nghiệm của Sở Y tế Hà Nội. Về phía công ty có thể cung cấp được các chứng từ chứng minh sản phẩm không chứa chì, thuỷ ngân, đây không phải là một dạng kem trộn không rõ nguồn gốc, bạn không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, dù là sản phẩm đắt tiền hay rẻ tiền thì hiệu quả thực sự cho da và mức độ phù hợp của mỹ phẩm còn tuỳ thuộc vào từng người, nguy cơ gặp phải tác dụng phụ và kích ứng luôn tồn tại, bạn nên sử dụng thận trọng bất kỳ sản phẩm nào lên da mình.

Thân mến!

Mời tham khảo thêm:Corticoid là nhóm thuốc có tác dụng chống dị ứng, chống viêm và ức chế miễn dịch, được ứng dụng để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau: bệnh vảy nến, chàm và các bệnh viêm da dị ứng; sốc phản vệ hay mề đay...; hen phế quản và tắc phổi nghẽn mạn tính; hội chứng thận hư nguyên phát...; viêm đa khớp và thấp khớp cũng được điều trị bằng corticoid. Ngoài ra còn điều trị một số bệnh lý về tiêu hóa, mắt, huyết học, bệnh ác tính...

Việc sử dụng loại thuốc này một cách hợp lý sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, sử dụng không đúng sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Để biết loại thuốc đang sử dụng có chứa corticoid hay không, cách tốt nhất là bạn đọc hướng dẫn sử dụng, xem mục các thành phần của thuốc bạn sẽ biết được thành phần đầy đủ của thuốc hoặc cách khác là bạn có thể hỏi ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ.

Thuốc có chứa corticoid nếu trong thành phần có những chất sau: hydrocortisone, prednisolone, prednisone, methylprednisolone, triamcinolone, fluocinolone, fluticasone; beclomethasone, betamethasone, dexamethasone...

Thông thường các corticoid thường có đuôi “sone” (“son”) hoặc “olone” (“olon”). Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ, ví dụ: budesonide

Một số loại thuốc thường gặp trên thị trường có thành phần là corticoid: Thuốc medrol chứa thành phần methylprednisolone, thuốc fucicort chứa thành phần betamethasone, thuốc điều trị hen symbicort chứa thành phần budesonide, thuốc flucinar chứa thành phần fluocinolone, thuốc nhỏ mắt polydexa chứa thành phần dexamethasone...

Việc nhận biết thành phần corticoid có trong thuốc để giúp bạn cẩn trọng trong việc sử dụng các loại thuốc này. Từ đó, sử dụng corticoid an toàn hợp lý hiệu quả, tránh được những tác dụng phụ nguy hiểm.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình