Cảm cúm - Hô hấp

Làm sao để hết triệu chứng ho vào sáng sớm và buổi tối?

Bác sĩ cho em hỏi, Em hay bị ho vào buổi sáng sớm với buổi tối. Em nên làm sao để hết ạ?
Bị ho. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bị ho. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ho có nhiều nguyên nhân, tuỳ vào ho có đàm hay ho khan, ho cấp tính (dưới 3 tuần) hay mạn tính (trên 8 tuần), các triệu chứng đi kèm như đau ngực, ngứa cổ, nghẹt mũi, sổ mũi, nóng rát sau xương ức, khó thở… mới xác định được bệnh lý và điều trị khỏi bệnh được.

Do đó, bạn nên khám bác sĩ Hô hấp để được đánh giá lâm sàng và chỉ định 1 số xét nghiệm cần thiết giúp chẩn đoán nguyên nhân và điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Cơn ho xảy ra do các tế bào dọc theo đường hô hấp bị kích thích, làm cho phổi đẩy không khí ra ngoài với áp lực và tốc độ cao. Tùy thuộc vào thời gian kéo dài, cơn ho có thể là cấp tính, bán cấp, hoặc mạn tính.

Ho không phải là bệnh mà là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau. Ho có thể là mạn tính hoặc cấp tính. Một số triệu chứng đi kèm với ho bao gồm: Sốt; Ớn lạnh; Nhức mỏi cơ thể; Viêm họng; Buồn nôn hoặc ói mửa; Đau đầu; Đổ mồ hôi đêm; Sổ mũi; Chảy nước mũi sau.

Thông thường, các cơn ho do nhiễm virut có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu cơn ho làm bạn khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể sử dụng một số thuốc ức chế ho bao gồm pholcodine, dextromethorphan và kháng histamin. Nếu bạn bị ho đàm thì có thể sử dụng thêm một số thuốc long đàm. Nếu nghi ngờ nhiễm trùng do vi khuẩn thì có thể sử dụng thêm kháng sinh.

Bạn sẽ có thể kiểm soát tình trạng ho nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Hãy nghỉ ngơi đầy đủ. Điều này có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn và nhờ đó chống lại virut hiệu quả hơn;
- Uống nhiều nước;
- Giảm bớt hoặc cố gắng bỏ hút thuốc lá;
- Tránh những nơi ẩm thấp;
- Bạn có thể sử dụng mật ong để làm giảm kích thích ở cổ họng, từ đó giảm ho.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình