Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao để giảm chỉ số glucose?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi xét nghiệm kết quả cho biết chỉ số Glucose là 115. Vậy muốn cho chỉ số này thấp hơn trong lần xét nghiệm sau thì tôi phải làm gì? Mong bác sĩ chỉ dẫn. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Trong Huynh

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Chào bạn,

Đầu tiên hết bạn phải đảm bảo xét nghiệm kiểm tra đường huyết đói được thực hiện đúng, đảm bảo phải nhịn ăn (không uống nước ngọt, có thể uống nước lọc, nước đun sôi để nguội) ít nhất 8 giờ (thường phải nhịn đói qua đêm từ 8 -14 giờ) đến khi lấy máu xét nghiệm. Ngày lấy máu xét nghiệm không trùng với thời điểm cơ thể đang có bệnh, như bị cảm, bị sốt, nếu có dùng thuốc gì thì phải báo với bác sĩ trước khi lấy máu kiểm tra.

Thứ hai, trong thời gian chờ đến lần lấy máu tiếp theo, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn đầy đủ chất, giảm đường và dầu mỡ, tăng rau xanh và hoa quả, hạn chế bia rượu và không hút thuốc lá, tập thể dục điều đặn tối thiểu 30 - 45 phút mỗi ngày trong tuần.

Thứ ba, vào lần xét nghiệm sau, bạn nên làm thêm cả xét nghiệm HBA1C để chắc chắn mình có bị tiền đái tháo đường hay đái tháo đường hay không, nếu có thì điều trị sớm tốt hơn là sợ bệnh không dám đối mặt với nó, bạn nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Kết quả glucose máu cao có bị tiểu đường không?

>>Chỉ số glucose trong máu tăng cao có đáng lo ngại không?

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X