Tiêu hóa

Làm sao để chẩn đoán bệnh trĩ chính xác?

Thưa bác sĩ, dạo này đọc trên mạng tôi thấy mình có 1 vài triệu chứng của bệnh trĩ, nhưng vẫn còn hoang mang không biết đúng hay không. Vậy xin hỏi bác sĩ, làm sao để chuẩn đoán được bệnh này ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn bác sĩ nhiều.

chẩn đoán bệnh trĩKhi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh trĩ, bệnh nhân nên đến bác sĩ để được chẩn đoán chính xác

Chào bạn,

Chẩn đoán bệnh trĩ cũng khá dễ dàng dựa vào các triệu chứng nổi bật như: đại tiện máu tươi và có khối ở hậu môn.

Tuy nhiên, trong chẩn đoán bệnh trĩ cũng tương như các bệnh lý khác, ta cần loại trừ bệnh nguy hiểm. Chẳng hạn, có nhiều người tự chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ dựa theo kinh nghiệm truyền miệng hoặc tham khảo qua mạng, cũng có thể có trường hợp sẽ đỡ hơn. Tuy nhiên, việc này cũng có thể bỏ sót một số bệnh tương tự trĩ, chẳng hạn như khối u ở đại trực tràng, các khối u lành tính, hoặc các bệnh lý ở vùng mô trực tràng… do tự chẩn đoán bị nhầm là trĩ, điều trị theo phương pháp điều trị trĩ sẽ không khỏi. Người bệnh sẽ mang theo các triệu chứng như nước cấy và rò hậu môn, cơn đau vẫn tiến triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt khiến bệnh nhân lo lắng.

Vì vậy, để chẩn đoán loại trừ bệnh ác tính, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế hay phòng khám, bệnh viện để gặp thầy thuốc để việc chẩn đoán và điều trị đúng hơn. Như vậy sẽ an toàn hơn trong việc chữa bệnh.

Thân mến.

(Trích GLTT của AloBacsi: Bệnh trĩ được điều trị bằng phương pháp nào, khi nào cần phẫu thuật?)

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường