Giới tính

Không muốn gần chồng sau khi sinh em bé, em phải làm gì?

Chào BS, Năm nay em 30 tuổi, có 1 bé 3 tuổi, từ sau khi sinh em bé, việc quan hệ vợ chồng không còn được như ý muốn: em không muốn gần chồng, không có cảm giác mỗi khi chồng muốn gần gũi, nhiều lúc ráng cố gắng thì bị đau tới phát khóc. Chồng em dù rằng rất cố gắng, 2 vợ chồng cũng có tâm sự với nhau về tình trạng của em để cả 2 cùng khắc phục. Chồng em cũng không đòi hỏi nhiều, và cũng khá thông cảm cho vợ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài tiếp nữa, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của 2 vợ chồng. Theo như em nghiên cứu trên báo đài thì tình trạng của em được cho là rối loạn hoocmon sinh lý nữ, và em đang định uống sâm Angela. Xin hỏi như vậy có đúng không ạ? Em cần phải làm gì để khắc phục tình trang này? Cũng xin nói thêm là trước khi sinh em bé, nhu cầu sinh lý của em là bình thường, thậm chí có thể nói là khá cao.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lập gia đình và có con là một niềm vui lớn cho những cặp vợ chồng trẻ. Nhưng bên cạnh đó, với những vất vả khi chăm sóc con, nhiều người vợ, người mẹ đồng thời cũng chịu nhiều áp lực, không còn thời gian để giành cho mình cũng như chồng mình. Mặt khác những thay đổi về nội tiết, tâm sinh lý cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống vợ chồng.

Bạn cần sắp xếp thời gian chăm sóc con hợp lý để dành thời gian cho mình và cho chồng. Bạn cũng nên khám chuyên khoa sản phụ khoa để xem mình có bị bệnh gì không để được tư vấn thêm.

Việt Nam hiện chưa có nhiều chuyên gia sức khoẻ tình dục, nếu có thì rất tốt cho những trường hợp không thấy nguyên nhân.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình