Cơ - Xương - Khớp

Không được uống thuốc gút vì xuất huyết dạ dày, phải làm sao?

Chào BS, Tôi tên Việt, năm nay tôi 62 tuổi. Hôm nay tôi nhờ con tôi hỏi BS vài điều. Tôi bị khớp lâu nay và bây giờ đã chuyển sang gút, 2 tuần trước tôi bị xuất huyết bao tử rất nặng phải đi nằm viện và BS chẩn đoán vì tôi uống thuốc khớp quá nhiều nên bị hại bao tử và không cho tôi uống thuốc khớp nữa. Và từ khi tôi về nhà thì các đầu khớp bắt đầu đau nhức và làm mủ ở các đầu khớp như khớp gối, khớp tay chân và mắt cá... Tôi bây giờ chỉ nằm 1 chỗ không tự cử động để ăn uống hay vệ sinh được. Tôi muốn hỏi BS liệu rằng bệnh của tôi có thể chữa khỏi không? Và nếu tôi muốn vào Sài Gòn khám bệnh thì BV hay trung tâm nào là thích hợp để có thể chữa giúp tôi căn bệnh gút này? Mong BS tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn BS. (Lê Tấn Việt - Đà Lạt)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chú,

Bệnh gút là một trong những bệnh lý khớp viêm gây đau đớn khó chịu nhất. Bệnh xảy ra khi các phân tử acid uric tích tụ nhiều trong cơ thể dẫn đến lắng đọng tại khớp, thường ở ngón chân cái, có thể gây ra các cục u dưới da, khi các phân tử này lắng đọng ở thận gây ra sỏi thận. Đặc điểm của bệnh là khởi phát đau rất nhanh và dữ dội, với ngón chân sưng nóng đỏ, hạn chế vận động.

Để điều trị bệnh, bên cạnh làm giảm triệu chứng trong đợt cấp cần song song với phòng ngừa trong giai đoạn mạn, điều trị làm giảm acid uric máu…

Vấn đề của chú trước tiên cần làm rõ chẩn đoán có phải là bệnh gút hay do một bệnh lý khớp viêm nào khác, và do vấn đề điều trị khá phức tạp trong trường hợp chú có tiền căn bệnh lý dạ dày do sử dụng thuốc kháng viêm kéo dài.

Do đó, khi đến Sài Gòn khám bệnh, chú có thể đến khoa Cơ xương khớp của các BV lớn như BV Nhân dân 115, BV Nguyễn Tri Phương, BV Nhân dân Gia Định, BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược… để được sử dụng phác đồ ít gây tổn hại dạ dày nhất và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường