Bệnh Nam giới

Khối u vùng bụng gây chèn ép tĩnh mạch, điều trị thế nào?

Em có bị suy giãn TMT trái đã phẫu thuật nội soi vào 19/11/2021. Sau mổ em có đỡ hơn tuy nhiên vẫn còn cảm giác đau ở khu vực tinh hoàn trái.

Ngày 28/04/2022 em đau nhiều hơn. Em đi khám thì có phát hiện khối u ở vùng tiểu khung phải (kết luận sinh thiết là u lành thuộc bệnh lý Caslerman).

Ngày 10/05/2022 em có mổ mở ổ bụng lấy khối u đó ra. Quá trình phục sau khi lấy khối u tốt nhưng em vẫn có biểu hiện đau vùng tinh hoàn trái. Sau 2 tháng em có đi kiểm tra thì phát hiện có 1 tĩnh mạch bị suy giãn nhẹ.

Bác sĩ có cho uống thuốc co mạch Veinofytol 50mg x60 viên, 2 lần/ngày sau ăn. Bác sĩ có dặn nếu sau 1 tháng đỡ thì không phải đến khám, còn chưa đỡ sẽ có chỉ định phẫu thuật. Sau 1 tháng uống thuốc và điều trị tích cực tại nhà em vẫn chưa đỡ.

Dưới đây là kết quả siêu âm của em 2 lần gần nhất. Em rất mong được sự tư vấn của bác sĩ ạ!

(Đào Quang Trọng - quangtrong...@gmail.com)

Hệ thống tĩnh mạch lâu ngày bị chèn ép gây đau

Xin chào bạn,

Một khối u vùng bụng có thể gây chèn ép hệ thống tĩnh mạch dẫn máu về, từ đó là dãn hệ tĩnh mạch vùng thấp.

Do thời gian khối u chèn ép quá lâu dẫn đến hệ thống tĩnh mạch giãn to kèm các vale một chiều trong tĩnh mạch cũng giảm chức năng không thể ngăn máu trào ngược lại.

Nên dù đã phẫu thuật lấy u thì hệ thống tĩnh mạch đã suy bên dưới khó mà hồi phục.

Điều trị tốt nhất là phẫu thuật cắt các búi tĩnh mạch giãn, việc ứ máu nhiều trong hệ thống tĩnh mạch thừng tinh sẽ gây đau nhức kéo dài.

Chúc bạn sớm hồi phục nhé, thân ái chào bạn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường