Nội tiết - Tiểu đường

Khó nuốt và mắc bệnh suy giáp, em có bị bướu cổ?

Chào BS, Em trước đây bị cường giáp và được điều trị bằng iod phóng xạ liều 7mCi, sau đó 1 tháng thì cường giáp trị hết nhưng em lại bị suy giáp. Tháng trước xét nghiệm, chỉ số T3 = 0.89; T4= 1.85; TSH= 55. Hiện tại uống thuốc Levothyrox được gần 1 tháng, nhưng triệu chứng vẫn chưa cải thiện. Em bị khó nuốt, hai khớp của 2 mắt bị đau, em cũng khám BS mắt, BS nói do suy giáp làm đau cơ nên kéo theo đau mắt. Nhưng cổ em lúc nuốt nhìn vào kính thấy nó chạy lên xuống nhưng có vẻ nó hơi to như con trai. Nên em sợ không biết có nên chờ uống thuốc đủ trong 2 tháng rồi mới tái khám hay là nên đi tái khám liền ạ? Vì BS dặn uống thuốc 2 tháng không ngưng thuốc rồi tái khám. Em chỉ sợ bị sưng cổ làm thành bướu cổ. (Bạn đọc Trâm Nguyễn - Hỏi qua Facebook)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Trâm,
 
Sau điều trị iod phóng xạ có thể gây suy giáp, do đó em phải tái khám theo hẹn của BS như hiện nay. Tuy nhiên, nếu em thấy trong người khó chịu mà chưa tới ngày tái khám thì em cần tái khám trước hẹn nhé.

Thân mến!

BS.CK2 Chu Thị Thanh Phương
Phụ trách khoa Nội tiết, BV Nhân dân 115


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình