Tâm lý - Tâm thần

Khó cân bằng cảm xúc, lo âu do mắc chứng trầm cảm?

Thưa BS, Năm nay em 28 tuổi, chưa lập gia đình, đang quen bạn trai. Có thể dạo gần đây do áp lực công việc, gia đình, cuộc sống không được suông sẻ, nên em rất stress. Cảm xúc rối loạn, dễ cáu gắt, nhạy cảm, thường xuyên khóc 1 mình. Lúc nào em cũng lo âu, cảm thấy chán nản, không tìm thấy niềm vui vào bất cứ việc gì trong cuộc sống. Cảm thấy sống rất mệt. Giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn, thường xuyên giật mình lo lắng suy nghĩ giữa đêm... Ăn uống vẫn bình thường, không quá nhiều, đôi lúc lại biếng ăn. Trước kia, thỉnh thoảng em mới bị đau nửa đầu và sau đầu, nhưng gần đây thì đau thường xuyên. Lúc nào cũng cảm thấy căng cứng ở lồng ngực, khó thở. Thường xuyên bị đau lưng, đầu óc không minh mẫn, hay quên và không thể tập trung làm việc. Hiện tại em cảm thấy rất khó chịu, không thể cân bằng được cảm xúc, lúc nào cũng sống trong cảm giác lo âu, buồn bã, dễ bị tủi thân. Trước kia em không có thói quen kiểm soát bạn trai, nhưng gần đây em hay ghen tuông, sợ bóng sợ gió, thường xuyên kiểm tra điện thoại của bạn trai. Em có tìm hiểu thông tin trên mạng, nên rất hoang mang không biết mình có bị bệnh trầm cảm hay không? Hay do tác dụng phụ của thuốc tránh thai (em đang dùng loại Drosperin được gần 1 năm). Xin hỏi BS em có nên đi khám tâm lý không và khám ở đâu ạ? Em có nên ngưng thuốc tránh thai không ạ? (Minh S. - m…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trầm cảm là một vấn đề rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có thể do quá nhiều áp lực từ công việc, môi trường ngột ngạt, thiếu thoải mái, do những mong đợi quá nhiều vào cuộc sống mà chưa đạt được…

Đó là lý do người ta bắt đầu chú ý hơn đến các liệu pháp thư giãn tinh thần như tìm hiểu về đời sống tâm linh, các phương pháp thiền, yoga…

Nếu như bản thân em không thể tự điều chỉnh được những vấn đề về cuộc sống, em nên đến gặp BS Tâm Lý để được tư vấn và hỗ trợ. Tại TPHCM em có thể đến BV Tâm Thần, chuyên khoa Tâm thần kinh ở các BV lớn, em nhé!


Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình