Tiêu hóa - Gan - Mật

Khi hoạt động nặng thì ói liên tục, mong BS Lưu Phương cho em lời khuyên!

Chào BS, Em tên Huỳnh Chiến Hào, Em lúc nào cũng có cảm giác mắc ói, khi em hoạt động nặng thì ói liên tục (tập tạ, chạy bộ,...). Em đã bị 7 tháng nay. Em đã điều trị ở BV Thanh Vũ - Bạc Liêu gần 2 tháng mà không thấy hết. Uống thuốc thì thấy giảm, hết thuốc thì bị lại! BS có thể cho em lời khuyên được không ạ? Cảm ơn BS. (Huỳnh Chiến Hào - huynh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hào,

Tôi không khám bệnh trực tiếp cho em. Tuy nhiên, với tình trạng của em tôi dự đoán khả năng em bị trào ngược thực quản hoặc em bị hen phế quản tiềm ẩn. Hoặc đơn giản hơn là một số người có cơ địa thần kinh nhạy cảm thì dễ bị "xì-trét" làm cho dạ dày và thực quản hoạt động không đồng bộ nên dễ bị ói ("xì-trét" ở đây bao gồm 2 nghĩa: về mặt tâm lí, tinh thần hoặc về thể lực, tức là hoạt động mạnh hoặc sinh hoạt ngủ nghỉ không điều độ).

Cần phải khám bệnh trực tiếp cho em đồng thời nội soi cho em và làm thêm một số xét nghiệm thì mới cho em lời khuyên chính xác được.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình