Nội tiết - Tiểu đường

Kết quả xét nghiệm tuyến giáp của em có thể hiện bệnh ung thư?

Em là nam, 32 tuổi, đang điều trị Basedow 4 năm nay, nhưng cứ tăng liều thì bệnh giảm, bớt liều thì bệnh lại tăng. Đợt vừa rồi em đi khám lại cho kết quả Anti TPO = 550.8. FT4 0.664. MCH 35.0. TSH 0.465. Với kết quả vậy có phải nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp của em tăng cao đúng không? Em cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Basedow là bệnh lý tự miễn, tức là hình thành do sự rối loạn về miễn dịch của cơ thể, sinh ra các kháng thể ảnh hưởng lên hoạt động tuyến giáp, với các biểu hiện đặc trưng của cường giáp.

Bệnh lý này không liên quan tới ung thư tuyến giáp, trừ khi bạn có nhân giáp với các đặc điểm nghi ngờ. Những trường hợp basedow phải dùng thuốc kéo dài, không ổn định có thể phải cần dùng tới các phương pháp điều trị bằng iod phóng xạ hoặc phẫu thuật.

Nhược điểm của hai phương pháp trên là có nguy cơ gây ra suy giáp (do điều trị quá triệt để) và một số tai biến liên quan đến phẫu thuật nhưng ít gặp.

Bạn nên nhờ bác sĩ chuyên khoa Nội tiết tư vấn trực tiếp tình trạng bệnh vì sẽ cần thêm nhiều thông tin cụ thể trước khi quyết định lựa chọn một phương pháp điều trị xâm lấn hơn bạn nhé!                      

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Bệnh Basedow có ảnh hưởng khả năng sinh sản?

>>Bệnh Basedow có điều trị được không?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường