Xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm máu thai kỳ của em có sao không?

Bác sĩ có thể tư vấn kết quả trên giúp mình được không? Mình mang thai tuần 33 lần 4, 3 lần trước cũng thiếu máu nhẹ.

Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Chào bạn,

Ở mỗi nhóm tuổi, giới tính, cơ địa, tiêu chuẩn chẩn đoán thiếu máu sẽ khác nhau. Phụ nữ có thai được coi là thiếu máu khi hàm lượng Hemoglobin (Hb) trong máu thấp <11g/dl.

Nguyên nhân là do thay đổi sinh lý trong quá trình mang thai khiến cho Hemoglobin của thai phụ suy giảm một chút nhưng không đáng kể. Thường các thai phụ khi khám thai đều được kê toa thuốc sắt để phòng ngừa thiếu hụt chất.

Do đó với kết quả xét nghiệm này bạn có thể yên tâm về sức khoẻ và sẵn sàng chờ tới ngày sinh nở bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Tình trạng thiếu máu khi mang thai có thể không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào, đặc biệt nếu chỉ thiếu máu nhẹ. Một số triệu chứng có thể nhận thấy là thường mệt mỏi, cảm giác yếu trong người và chóng mặt. Đây cũng là những triệu chứng nhiều phụ nữ gặp phải khi mang thai dù có thiếu máu hay không nên rất khó xác định.

Bạn cũng có thể thấy mình xanh xao hơn, đặc biệt là ở đầu ngón tay, dưới mi mắt và vùng môi. Các triệu chứng khác bao gồm tim đập nhanh, mạnh, thở gấp, đau đầu, chóng mặt, khó chịu và khó tập trung.

Ngoài ra, các thai phụ bị tình trạng thiếu máu do thiếu sắt trầm trọng có thể thấy thèm ăn các vật thể phi thực phẩm như nước đá, giấy hoặc đất sét, còn gọi là hội chứng Pica. Nếu bạn cũng có những cơn thèm khác lạ như vậy, hãy mau chóng đến gặp bác sĩ.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình