Tim mạch

Kết quả xét nghiệm dưới đây của tôi có nghiêm trọng không BS?

Chào BS, Tôi nay 47 tuổi, sức khỏe bình thường, đi khám sức khỏe định kỳ, kết quả: - Xét nghiệm máu và nước tiểu bình thường - Huyết áp 14.8 - Đo điện tim bình thường - Siêu âm màu doppler tim bị rối loạn chức năng tâm trương thất trái, hở van 3 lá 1/4. Như vậy bệnh có trầm trọng không? Xin được BS tư vấn. Trân trọng cám ơn! (Chinh - chinh…@yahoo.com.vn)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo những thông tin mà bạn cung cấp thì hiện tai bạn đang có tình trạng tăng huyết áp. Rối loạn chức năng tâm trương thất trái, là một trong những biểu hiện của bệnh lý tăng huyết áp, là bước đầu của tình trạng suy tim. Nếu huyết áp được kiểm soát tốt thì chức năng tim của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Vì vậy bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được điều trị. Vì tăng huyết áp là một bệnh mạn tính nên việc uống thuốc và thay đổi lối sống cần được thực hiện đều đặn và suốt đời. Khi dùng thuốc không nên ngưng thuốc đột ngột vì có thể làm huyết áp tăng vọt gây ra biến chứng nguy hiểm như xuất huyết não, phù phổi cách, cơn tăng huyết áp khẩn cấp.

Về lối sống, bạn nên tập thể dục thường xuyên và đều đặn 30 phút mỗi này, nên ăn nhiều rau xanh, ít dầu mỡ, đặc biệt nên hạn chế các thức ăn như nội tạng động vật, da động vật, chỉ nên ăn tối đa hai lòng đỏ trứng mỗi tuần, hạn chế muối bằng cách không nên dùng thêm nước chấm như nước mắm, nước tương, muối, không nên sử dụng các thức ăn đóng hộp vì hàm lượng muối rất cao.

Thân mến!

AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường