Sản - Phụ khoa

Kết quả xét nghiệm của vợ em gây ảnh hưởng sinh sản thế nào?

Vợ em đi khám xét nghiệm như vậy thì có ảnh hưởng đến sinh sản sau này không bác sĩ? Em có hỏi nhưng vợ không nói gì nhiều. (ZL Do Anhtu)


Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Các xét nghiệm máu cho thấy vợ bạn đang không bị mắc các bệnh truyền nhiễm ảnh hướng tới sức khoẻ và thai kỳ.

Prolactin là hormon được tiết ra từ thùy trước tuyến yên trong sự đáp ứng với sự ăn uống, giao phối, điều trị với estrogen, trong sự rụng trứng và cho con bú. Xét nghiệm prolactin có thể được sử dụng cùng với một số xét nghiệm về hormon khác để xác định nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Mức độ prolactin dao động rất nhiều trong ngày, nên thời điểm lấy máu cần được ghi nhận để được ra chẩn đoán. Xét nghiệm Prolactin tăng, tuy nhiên có nhiều yếu tố sinh lý ảnh hưởng đến kết quả này, do đó cần kết hợp thăm khám lâm sàng, đánh giá tình trạng sinh lý, bệnh sử và không nên chỉ làm xét nghiệm một lần.

Xét nghiệm Anti-Mullerian Hormone giúp tiên đoán số nang noãn non hiện có trong buồng trứng, hay còn gọi là dự trữ buồng trứng. Dự trữ buồng trứng càng tốt có nghĩa là khả năng sinh sản của buồng trứng càng cao và ngược lại. Nồng độ AMH sẽ hằng định, không thay đổi theo chu kỳ kinh nên có thể thực hiện vào bất kỳ ngày nào của chu kỳ kinh. Trường hợp này, AMH giảm nhẹ, gợi ý giảm dự trữ buồng trứng, cần kết hợp với những yếu tố khác để đánh giá thêm.
Đánh giá nguyên nhân vô sinh cần nhiều thông tin kết hợp và khá phức tạp, tốt nhất bạn nên mang kết quả này để tham vấn trực tiếp ý kiến của bác sĩ điều trị đã khám trước đó.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình