Nội tiết - Tiểu đường

Kết quả xét nghiệm của em thể hiện bệnh gì?

Chào AloBacsi, Kính mong chương trình cho em hỏi kết quả xét nghiệm như thế này thì là gì ạ?
Kết quả xét nghiệm do bạn đọc cung cấp
Kết quả xét nghiệm do bạn đọc cung cấp
Chào bạn,

Dựa trên kết quả xét nghiệm chức năng tuyến giáp có hiện tượng suy giáp dưới lâm sàng, kháng thể anti TPO tăng gợi ý bệnh cảnh viêm giáp tự miễn.

Tuỳ vào biểu hiện lâm sàng, tuổi và bệnh lý nền của bệnh nhân sẽ có hướng xử trí khác nhau. Bạn nên khám chuyên khoa Nội tiết để được tư vấn và điều trị bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:
Bệnh Hashimoto hay còn gọi là viêm tuyến giáp tự miễn là bệnh do cơ thể tự sinh ra kháng thể hủy hoại dần tuyến giáp của chính mình. Phụ nữ mắc bệnh nhiều gấp 6 lần so với nam giới. Việc chữa bệnh có thể phải kéo dài hằng năm.

Việc điều trị phải đạt những mục đích như: giảm kích thích của kháng nguyên; ức chế quá trình tự miễn dịch; làm giảm hoặc mất hiện tượng thâm nhiễm các tế bào lympho và tương bào vào tuyến giáp. Các thuốc có thể dùng gồm: glucocorticoid như: prednisolon dùng trong 5 - 7 ngày đầu, sau đó tùy thuộc vào triệu chứng lâm sàng, nếu bướu nhỏ dần, các triệu chứng toàn thân tốt dần lên thì giảm liều xuống, một đợt điều trị kéo dài từ 3 - 6 tuần; hormon tuyến giáp: thyreoidin dùng liều trung bình, kéo dài một vài tháng đến một năm, cần theo dõi sát tình trạng bệnh nhân để tăng hoặc giảm liều cho thích hợp.

Phương pháp phẫu thuật được sử dụng điều trị trong các trường hợp: tuyến giáp to chèn ép vào tổ chức xung quanh, rất khó phân biệt giữa bệnh Hashimoto với u tuyến giáp, nghi ngờ kết hợp Hashimoto với adenoma hoặc ung thư tuyến giáp.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình