Xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm của cháu có đúng là suy dinh dưỡng không ạ?

Cháu chào bác sĩ, Cháu vừa đi xét nghiệm máu về, được chẩn đoán là suy dinh dưỡng nhẹ và thiếu kẽm ạ. Bác cho cháu hỏi như thế có đúng không? Cháu là nam, 16 tuổi, cao 1m75, nặng 55kg. Cháu cảm ơn.
Kết quả do bạn đọc cung cấp
Kết quả do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Kết quả em cung cấp cho thấy các tế bào máu trong giới hạn bình thường, ngoài ra không có thêm thông tin nào khác. Để chẩn đoán bệnh cần kết hợp giữa khai thác bệnh sử, thăm khám lâm sàng và một số xét nghiệm hỗ trợ.

Theo như kết quả tính BMI thì em đang nằm ở mức suy dinh dưỡng. Để biết rõ chi tiết vì sao lại chẩn đoán như vậy, em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Suy dinh dưỡng là tình trạng cơ thể không nhận được đủ chất dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến mọi người ở bất kỳ lứa tuổi.

Những trẻ em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng thường phát triển hành vi chậm, thậm chí chậm phát triển trí não. Ngay cả khi được điều trị, suy dinh dưỡng có thể có ảnh hưởng lâu dài ở trẻ em, làm suy yếu sự phát triển trí tuệ và nảy sinh vấn đề tiêu hóa – trong một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến suốt đời.

Người lớn bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở tuổi trưởng thành thường phục hồi hoàn toàn khi điều trị.

Điều trị thường bao gồm bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu, điều trị triệu chứng khi cần thiết và điều trị bất kỳ bệnh nào có thể gây suy dinh dưỡng.

Khi thực hiện chẩn đoán suy dinh dưỡng hoặc có nguy cơ suy dinh dưỡng, các chuyên gia y tế (bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng) sẽ thiết lập kế hoạch chăm sóc với mục tiêu hồi phục sức khỏe.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường