HIV - AIDS

Kết quả xét nghiệm 96 ngày âm tính với phương pháp chiến lược 3 liệu còn có nguy cơ nhiễm HIV?

Thưa Bác sĩ, sau 96 ngày nguy cơ, em có dùng pep xét nghiệm âm tính bằng combo 3 chiến lược ở Pasteur. Nhưng em vẫn còn triệu chứng như là đau bạch huyết, nổi mẩn đỏ, móng tay biến vàng, sốt ớn lạnh, họng có hạt liti bên trong, quanh miệng bị lở, miệng tróc da, có phải triệu chứng của HIV không ạ?

(Huy - Synhoc...@gmail.com)

Kết quả xét nghiệm 96 ngày âm tính với phương pháp chiến lược 3 liệu còn có nguy cơ nhiễm HIV?Xét nghiệm HIV giúp chẩn đoán sớm bệnh

Chào em,

Xét nghiệm combo HIV chiến lược 3 là xét nghiệm cao cấp rồi, đây là phương pháp xét nghiệm bằng 3 loại sinh phẩm với nguyên lý và chuẩn bị kháng nguyên khác nhau.Cho nên, xét nghiệm này mà âm tính ở ngày thứ 96 sau hành vi nguy cơ thì em có thể yên tâm là mình không có nhiễm HIV.

Những triệu chứng mà em đang mắc phải có thể do nhiễm loại siêu vi - vi khuẩn khác, bệnh lý khác (như bệnh tự miễn, bệnh lý huyết học...), cho nên, tốt hơn là em nên đến bv nhiễm nhiệt đới để tầm soát tìm nguyên nhân gây bệnh và có xử trí sớm, vì đâu phải chỉ có HIV mới gây ra các triệu chứng đó, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường