Tai - Mũi - Họng

Kết quả giải phẫu bệnh của em có đáng tin?

Chào BS, Em đi sinh thiết ở Bệnh viện 175, kết quả như hình không biết có đúng 100% không? BS cho uống kháng sinh xong em bị ù tai, mấy bữa nay khó thở nữa ạ. Không biết bị gì và có nên tin vào kết quả sinh thiết hay không?
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Kết quả giải phẫu bệnh lành tính có thể giúp yên tâm phần nào nhưng đương nhiên không thể loại trừ ung thư 100% được, vì rất có thể phần mô cắt ra xét nghiệm không chứa tế bào ác tính.

Tuy nhiên, triệu chứng của bạn chỉ mới xuất hiện, chưa đủ bằng chứng để nghĩ tới ung thư, rất có thể là do không đáp ứng với kháng sinh, bạn nên tái khám để thay đổi loại thuốc khác phù hợp hơn bạn nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm họng hạt là một thể loại của viêm họng mạn tính, do tình trạng viêm họng kéo dài dẫn đến sự phát triển quá độ của các tổ chức lympho ở thành sau họng tạo nên các hạt. Bệnh tích các hạt này có thể toả lan khắp họng hoặc khu trú thành những đảo lympho lớn kích thích, làm bệnh nhân thường xuyên thấy ngứa họng, vướng họng, hay phải khạc nhổ kèm theo là phản xạ ho.

Khám họng thấy niêm mạc họng đỏ, dày, ướt, có những hạt ở thành sau họng. Dịch tiết nhầy dọc theo vách họng. Có khi các cơ họng cũng quá phát. Bên cạnh mỗi trụ sau có một cái nẹp giả do niêm mạc bị quá phát. Thành sau họng có những mảng quá sản dày, bóng và đỏ. Màn hầu và lưỡi gà dày, eo họng bị hẹp.

Sau giai đoạn viêm quá phát sẽ chuyển sang thể teo, chính vì thế càng có tuổi bệnh viêm họng hạt càng đỡ dần. Các tuyến nhầy và nang tổ chức tân xơ hoá. Hai trụ giả phía sau hai amidan mất đi. Các hạt ở thành sau họng cũng biến mất. Niêm mạc họng trở nên nhẵn, mỏng, trắng và có mạch máu nhỏ. Màn hầu và lưỡi gà mỏng đi. Eo họng doãng rộng, ít tiết nhầy và họng trở nên khô.

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình