Tim mạch

Kết quả đo điện tim của em có bình thường không AloBacsi?

Em 19 tuổi, bị nhói vùng lưng sau tim và ngực trái cảm giác căng, hồi hộp, khó thở, các triệu chứng này không quá nặng hay đau quá nhưng nó kéo dài liên tục trong ngày.

Em đi khám bác sĩ, nhưng do mang không đủ tiền nên chỉ đo điện tim, bác sĩ bảo không vấn đề mà sao các triệu chứng vẫn vậy. Em có nên khám lại và làm đầy đủ các vấn đề để biết chính xác hơn không ạ? Cảm ơn bác sĩ, em mong nhận được giải đáp ạ.

Chỉ số điện tim: HeartRate 81bpm, PR int 120ms, QT/QTC int 346/383 ms, P/QRS/T axis 41/86/57, RV5/SV1 value 1.55/0.52mV, RV5+SV1 value 2.07 mV.

(Nguyen Thi My Huyen - nguyenhuye...@gmail.com)

Đo điện tim hay còn gọi là ghi điện tâm đồ (ECG)

Chào em,

Các chỉ số mà em đính kèm trong thư đều bình thường, rất tiếc là em không gửi ảnh chụp ECG trực tiếp về cho chương trình để bác sĩ xem xét sẽ chính xác hơn.

Nhìn chung, kết quả ECG bình thường không thể loại trừ bệnh lý tim mạch, đồng thời kết quả này không giải thích được triệu chứng mà em gặp phải, cần thăm khám trực tiếp cũng như đánh giá thêm các yếu tố nguy cơ, các xét nghiệm chuyên sâu về hô hấp, tim mạch mới có thể đưa ra nhận định về nguyên nhân cũng như hướng điều trị. Em có thể sắp xếp khám theo BHYT nếu không có đủ điều kiện kinh tế em nhé!

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường