Da liễu - Dị ứng

Kẹt ngày "đèn đỏ" cùng thủy đậu, nên làm sao bây giờ AloBacsi ơi?

Chào BS Lan Hương, Em năm nay 24 tuổi, em bị thuỷ đậu ngày thứ 3 rồi. Em có đi khám BS và được cho kê đơn thuốc cùng với thuốc tím về bôi. Chỗ kín của em cũng mọc mấy nốt thuỷ đậu nhưng em lại đang chu kì kinh nguyệt nữa. Em rất hoang mang không biết nên làm sao bây giờ? Có thể bôi hay uống thuốc gì được không ạ? Và nếu mụn nước vỡ ra liệu có nguy hiểm hay không BS? Cảm ơn BS nhiều. (Huyền - huyen5…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,       

Khi tổn thương còn mụn - bóng nước thì dùng các thuốc bôi màu như Milian, Eosin 2%... Các thuốc này có tác dụng kháng khuẩn và giúp khô tổn thương, có thể bôi được trên da và cả vùng kín. Khi tổn thương đã khô, không có mủ thì có thể dùng các thuốc giúp liền sẹo như: Hirudoid®, Hiruscar®, Curiosin®, Cicaplast®…

Nếu ngứa nhiều, em có thể dùng uống Telfast hoặc Clorpheniramin, liều lượng tùy thuộc vào mức độ ngứa, em có thể mua và được tư vấn tại nhà thuốc Tây. Về chế độ ăn thì em cần ăn đầy đủ dưỡng chất, bổ sung đầy đủ các vitamin và yếu tố vi lượng cho da với các viên multvitamin.

Nên mặc quần áo rộng, nhẹ, mỏng, thoáng. Thay quần áo 2 lần mỗi ngày và tắm rửa hàng ngày bằng nước ấm trong phòng kín gió. Vấn đề của em có thêm việc nổi bóng nước ở vùng kín khi đang hành kinh, thì em cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, thay băng mỗi 6-8h dù băng chưa đầy đi nữa, vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng bằng nước ấm và tránh vận động mạnh và bôi thuốc tím vào mỗi mụn nước như đã nêu trên là được, em nhé.

Mụn nước của thủy đậu rất dễ vỡ, vỡ ra thì dễ nhiễm trùng là điều ta lo nhất, nhưng nếu ta biết cách xử trí như bôi thuốc tím để mụn mau khô đóng mài hơn, và khi vỡ thì cũng giảm nguy cơ nhiễm trùng hơn thì cũng giảm nguy cơ nhiễm trùng rồi.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường