Nha khoa

Kẽ răng bị đen làm nụ cười kém duyên, khắc phục như thế nào?

Bác sĩ ơi, hiện nay em rất tự ti về nụ cười của mình bởi kẽ răng cửa của em bị đen ạ. Lúc trước kẽ răng bên cạnh răng cửa chỉ xuất hiện 1 đốm đen, bây giờ kẽ răng cửa cũng bị đen luôn. Làm thế nào đây ạ? Em cám ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo như mô tả của bạn thì có thể bạn bị sâu răng ở vị trí tiếp xúc giữa các răng cửa. Đây là vị trí khó vệ sinh, phải dùng chỉ nha khoa để làm sạch, nếu không dễ sâu tiến triển vào trong. Sâu răng trải qua nhiều giai đoạn:

- Sâu men: giai đoạn này, các acid sẽ hòa tan các chất khoáng có trong men răng tạo ra những vết đốm có màu sáng đục và sau đó bắt đầu ăn mòn dần chuyển sang màu trắng đục, màu đen hoặc là những lỗ xốp nhỏ. Giai đoạn này khó phát hiện do chưa gây đau nhức, nhạy cảm.

- Sâu ngà: lỗ sâu tiếp tục phát triển, phá hủy nhanh chóng thành phần ngà. Cảm giác đau hoặc ê buốt mỗi khi ăn uống bắt đầu xuất hiện.

- Sâu tuỷ: đau nhức nhiều, tăng đau vào ban đêm, lỗ sâu lớn, nếu không điều trị tuỷ có thể dẫn tới tuỷ chết hoại tử, gây nhiễm trùng vùng chóp răng và kết quả cuối cùng là nhổ bỏ.

Trường hợp của bạn có thể đang ở giai đoạn sâu men hoặc sâu ngà nông. Tốt nhất bạn nên đi khám điều trị sớm.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Sau tẩy trắng, men răng mất bao lâu để phục hồi?

>>Có cách nào phục hồi lại men răng không, AloBacsi?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường