Xét nghiệm

IgG dương tính và IgM âm tính liệu có thể lây bệnh HSV cho người khác?

Dạ bác sĩ cho em hỏi với ạ: em đi xét nghiệm Hsv IgG/IgM về kết quả IgG dương tính 6,16>1,1 SCO còn IgM âm tính 0,30< 1,1S/CO. Như vậy em có thể lây nhiễm bệnh cho người khác không thưa BS?

(Bùi thế phước - Phuocvuo...@gmail.com)

IgG dương tính và IgM âm tính liệu có thể lây bệnh HSV cho người khác?Virus Herpes là họ virus lớn có thể gây nhiễm trùng da, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan của cơ thể người bệnh

Chào bạn,

HSV là viết tắt của Herpes simplex virus thường gây ra mụn rộp ở miệng và hệ sinh dục, bao gồm HSV 1 và HSB 2.

HSV1 chủ yếu gây ra các bệnh ở miệng,họng, mặt, mắt, và nhiễm trùng hệ thống thần kinh trung ương, trong khi HSV2 gây ra nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục.

HSV có thể lây nhiễm do tiếp xúc với người bệnh như khichơi thể thao gây va chạm, tiếp xúc tình dục, hôn, tiếp xúc của nhân viên y tếbị nhiễm vi rút, … hoặc HSV trong cơ thể người bệnh lây nhiễm sang vùng da khác như tật cắn móng tay, mút tay làm lây nhiễm vi rút từ miệng.

Kết quả kháng thể IgG dương tính và IgM âm tính cho thấy bạnđã bị nhiễm virus từ rất lâu trước đây, do virus không thể điều trị khỏi nên bạncó khả năng lây bệnh cho người khác.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì có tới 1/3 ngườitrẻ dương tính với virus này, do lây lan qua nhiều con đường khác chứ không chỉqua quan hệ tình dục bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường