Dinh dưỡng

Huyết áp cao và gút có uống được nước ép cần tây?

Xin cho hỏi, bị huyết áp cao và gout có uống được nước ép cần tây không bác sĩ? Chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Chí Cường - 03942...)

Cần tây không ảnh hưởng người huyết áp cao và bệnh gút

Chào bạn,

Trên các trang mạng xã hội gần đây chia sẻ nhiều công thức nước ép cần tây với rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Trào lưu này bắt nguồn từ bài đăng của siêu mẫu Kylie Jenner trên trang cá nhân, uống nước ép cần tây 30 phút trước khi ăn mỗi sáng để giảm đau đầu, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da.

Từ ảnh hưởng của Kylie Jenner, rất nhiều người đã thử và đưa nước ép cần tây vào thực đơn mỗi ngày, trong đó có không ít người nổi tiếng tại Việt Nam. Có người ép nước cần tây nguyên chất, có người lại kết hợp với một số loại rau củ quả khác như táo, cam, chuối, cà rốt, dưa leo, rau mùi, bó xôi, khổ qua... để tăng hương vị và hiệu quả. Có người uống xen lẫn để giảm bớt một bữa ăn nhưng cũng có người dùng tất cả các loại nước ép để thay luôn các bữa ăn trong ngày.

Cần tây là một loại thực phẩm thực vật thuộc nhóm rau gia vị nên chứa hàm lượng chất dinh dưỡng (đường, đạm, béo) thấp, có chứa một số tinh dầu (vị thơm, cay) có tác dụng kích thích khẩu vị, tăng tiêu hóa thức ăn và có gần 10 chất chống ôxy hóa khác nhau mang đến lợi ích cho sức khỏe.

Những người có thể trạng yếu, huyết áp thấp, mắc các bệnh về dạ dày tá tràng, ăn uống không điều độ..., phải hết sức thận trọng khi uống nước ép cần tây.

Người bệnh tăng huyết áp và gút có thể uống được nước ép cần tây, nhưng vẫn cần kết hợp đa dạng các loại rau củ, trái cây trong bữa ăn hằng ngày; hạn chế ăn quá nhiều và liên tục một loại rau củ, trái cây ưa thích trong thời gian dài, gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Đối với cần tây cũng vậy, dùng thường xuyên liên tục trong thời gian dài sẽ mang lại tác dụng có hại nhiều hơn có lợi, bạn nhé. Khuyến cáo hiện nay cho phép dùng 1 ly nước ép cần tây mỗi ngày, chỉ 3-4 lần mỗi tuần là được.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Uống nước ép cần tây thường xuyên có hại sức khỏe?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường