Ung thư

Hút thuốc lào 1 lần, có bị ung thư không AloBacsi?

Em lỡ hút thuốc lào 1 lần, không biết có bị ung thư ngay khi hút lần đầu không ạ? Em rất lo, bình thường em sống lành mạnh không rượu bia thuốc lá.


(Hải Phạm - dohuyn...@gmail.com)

Thuốc lào có hàm lượng nicotin khoảng 9%, cao hơn nhiều so với thuốc lá thông thường (Ảnh minh họa)

Chào bạn,

Thuốc lá, thuốc lào, hay thuốc lá điện tử đều gây hại cho sức khỏe của chúng ta, thậm chí với hình thức hút thuốc lá thụ động cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Bên cạnh nicotin gây nghiện và gây rối loạn tim mạch, những chất độc khác có trong thuốc lá sẽ gây tác động có hại như rối loạn hệ miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng nguy cơ đột quỵ,…

Việc bạn chỉ hút thuốc lào một lần sẽ không gây tác hại nặng nề đến sức khỏe về lâu dài, như ung thư. Tuy nhiên, nhiều trường hợp có thể gây nghiện, gây phản ứng tổn thương phổi do hóa chất, co thắt phế quản… Do đó nên chấm dứt ngay việc hút thuốc lào hay các hình thức thuốc lá khác, và hạn chế dùng bia rượu. Việc duy trì lối sống lành mạnh, luyện tập thể thao, dinh dưỡng cân bằng, luôn giữ tinh thần thoái mái sẽ giúp cơ thể hồi phục sức đề kháng, tự chữa lành các thương tổn do hoá chất gây ra bạn nhé.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường