Hút cỏ Mỹ bao lâu chất độc mới thải hết ra khỏi cơ thể?

Đợt vừa rồi em có dùng khoảng 1 tuần liên tiếp cỏ Mỹ với hàm lượng khoảng 100g. Hơn một tuần nay em đã không còn dùng chất độc hại đó nữa nhưng cảm thấy cơ thể yếu, sa sút cân nặng. Bác sĩ tư vấn giúp em phải mất bao lâu mới đào thải hết ạ? Em có thể đi thăm khám chữa bệnh tại đâu ạ? (Đỗ Trọng Minh - minh1...@gmail.com)
“Cỏ Mỹ” có thể được tẩm ướp thêm một số chất gây nghiện hoặc một số hoá chất có khả năng gây ra tác dụng phụ như đau đầu, tiêu chảy, mệt mỏi, tổn thương gan, thận… Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

“Cỏ Mỹ” là những thảo mộc được tẩm ướp một số hương vị, gần giống như cần sa tự nhiên ở Việt Nam. Tuy nhiên, tác hại của loại này còn nghiêm trọng hơn những chất gây nghiện bị cấm khác, vì là sản phẩm trôi nổi nên rất khó xác định nguồn gốc và thành phần, “cỏ Mỹ” có thể được tẩm ướp thêm một số chất gây nghiện hoặc một số hoá chất có khả năng gây ra tác dụng phụ như đau đầu, tiêu chảy, mệt mỏi, tổn thương gan, thận…

Nếu chỉ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi nhất thời, em nên nghỉ ngơi và không nên sử dụng loại hoá chất độc hại này thêm một lần nào nữa. Thời gian để độc chất thải loại ra khỏi cơ thể hoàn toàn có thể lên tới 1 tháng.

Trường hợp ảo giác kéo dài, sức khoẻ suy sụp dù đã ngưng sử dụng 2-3 tháng, em nên khám chuyên khoa nghiện chất tại BV Tâm Thần để BS đánh giá thêm và có hướng điều trị kịp thời em nhé!

Cỏ Mỹ là một loại ma túy cực mạnh, nguy hiểm hơn cả cần sa. Do đó Bộ Y tế đã đưa cỏ Mỹ vào danh mục các chất ma túy từ ngày 1/2/2016.

Gọi là cỏ Mỹ bởi nó có xuất sứ từ nước Mỹ. Cỏ Mỹ vốn là một hỗn hợp thực vật được sao khô, cắt nhỏ, được tẩm ướp một số hoá chất cho cảm giác giống như cần sa. Loại hỗn hợp này được cuốn vào giấy rồi hút như hút thuốc lá.

Sử dụng cỏ Mỹ là thú chơi vô cùng nguy hiểm. Cỏ Mỹ có tác dụng giống như cần sa nhưng gây nghiện, gây hại gấp nhiều lần so với cần sa. Người sử dụng cỏ Mỹ, trước hết sẽ bị rối loạn tâm thần, tức là ý thức thoát ly thực tại xung quanh.

Thứ hai là bị rối loạn về cảm xúc, tức người bệnh có những lo lắng, căng thẳng, đặc biệt là có những ảo giác (nghe thấy tiếng nói xúi giục trong đầu, nghĩ mình bị ai đó theo dõi, truy sát...) gây nguy hại cho bản thân và mọi người xung quanh. Thứ nữa là gây hại về cơ thể như gây teo não, suy giảm khả năng miễn dịch, mắc nhiều bệnh, có thể bị ung thư.

Có thể thấy, tác hại của ma túy tổng hợp, của cỏ Mỹ là cực kỳ khủng khiếp và rất khó để có thể trở lại minh mẫn như ban đầu.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường