Hút cỏ, liệu có thể cai?

Chào BS ạ,

Con tôi hút cỏ từ năm 2017 đến này, xin hỏi bác sĩ giờ muốn cai thì thời gian cho cai bao lâu, thuốc nào hiệu quả nhất?

(Rlan Loan - Rlanl...@gmail.com)

Hút cỏ là một hình thức sử dụng chất gây nghiện được cảnh báo đi kèm với những hệ lụy không lường

Xin chào bạn,

“Hút cỏ” có nhiều loại như cỏ mỹ, cỏ mèo, cần sa tổng hợp, cỏ thơm … nói chung những thành phần trong đó có chứa chất hưng phấn thần kinh giúp cảm giác thoải mái nên khiến người sử dụng nghiện cảm giác đó dẫn đến hành vi tái sử dụng nhiều lần thành thói quen.

Thành phần trong cỏ mỹ rất khó kiểm soát do quá trình sản xuất sẽ thêm nhiều chất phụ gia.

Mỗi hoá chất có thời gian đào thải khác nhau, một số loại nếu sử dụng kéo dài và liều lượng cao có thể gây ra triệu chứng kéo dài cho người sử dụng.

Nếu sức khoẻ của con bạn còn tốt, không có triệu chứng cai thì nên cho tích cực tham gia các hoạt động xã hội, lành mạnh để tránh tái sử dụng.

Theo một nghiên cứu rất lớn tại Châu Âu về những người nghiện chất kích thích, hầu như họ đều mất kết nối với các mối quan hệ xã hội, chính đều đó làm họ tìm đến những chất gây nghiện.

Hãy yêu thương và thấu hiểu nhiều hơn, đừng áp đặt suy nghĩ hay la rầy về những thói quen không lành mạnh của con bạn, hãy trở thành người bạn của nó, nghe nó trải lòng, kết nối nó lại với xã hội xung quanh thì cơ nghiện cỏ sẽ được giải quyết.

Tuy nhiên nếu rơi vào tình trạng phụ thuộc nặng thì hãy đến bác sĩ chuyên khoa Tâm-Thần kinh để được hỗ trợ trong vấn đề cai nghiện này nhé.

Chúng gia đình bạn nhiều sức khoẻ.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường