Tiêu hóa

Hôi miệng mãi không hết, phải làm sao?

Dạ, hiện tại em vệ sinh răng miệng rất kĩ, nhưng cứ đeo khẩu trang nói chuyện 1h-1h30 phút thì lưỡi hay bị khô và hơi thở có mùi hôi. Em đã đi khám nấm lưỡi thì không có vi nấm, em đi khám nha khoa thì cũng không sâu răng, nha chu.

Em đi nội soi HP thì có HP và đã uống thuốc 2 tuần nhưng tình trạng hôi miệng và khô miệng vẫn còn. Rất mong bác sĩ sẽ chuẩn đoán cà cho em lời khuyên nên làm gì ạ.


(Minh Phạm - carlosm...@gmail.com)

Hôi miệng có thể do bệnh lý tai mũi họng, bệnh lý của răng và nha chu, trào ngược dạ dày thực quản (Ảnh minh họa)

Chào bạn,

Hôi miệng thường không phải do bệnh lý nguy hiểm gây ra nhưng gây khó chịu về mặt giao tiếp. Tình trạng hơi thở có mùi hôi có thể do bệnh lý tai mũi họng, bệnh lý của răng và nha chu, trào ngược dạ dày thực quản.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là nguyên nhân rất thường gặp gây ra tình trạng hôi miệng. Để điều trị bệnh lý này, cần sự phối hợp giữa việc dùng thuốc đúng cách và thay đổi lối sống. Các biện pháp thay đổi lối sống như nằm ngủ đầu cao, tránh ăn tối gần giờ ngủ, hạn chế dùng các chất như cà phê, rượu, thuốc lá, chất béo,… bên cạnh đó bạn cần giảm cân nếu thừa cân, béo phì.

Thời gian dùng thuốc 2 tuần chỉ đủ để tiệt trừ vi khuẩn Hp, chưa thực sự điều trị khỏi hẳn được trào ngược dạ dày thực quản, bạn nên tái khám chuyên khoa tiêu hóa để được tiếp tục hướng dẫn dùng thuốc. Ngoài ra bạn nên chú ý uống đủ nước, hạn chế stress và nên lấy vôi răng định kỳ bạn nhé!

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường