Tai - Mũi - Họng

Hôi miệng, khạc ra đàm vàng do sưng amidan?

Dạ chào BS ạ, Con bị bệnh hôi mồm. Hằng ngày con đánh răng 2 lần sáng và tối con đánh răng rất kĩ nhưng khi đánh răng 1 đến 5 phút thì cảm thấy mồm đã có mùi cổ họng cảm thấy đắng đắng. Tuy con đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn không hết bệnh hôi mồm. Nhiều lúc cổ họng con có cảm giác mắc một cái gì đó! khi con khạc ra thì thấy một cái cục màu vàng rất hôi. Con nghĩ một phần do con bị hôi mồm nên không được tự tin cho lắm con đánh răng, súc miệng xong rồi vẫn cảm giác ở trong miệng bắt đầu có mùi hôi. Có một lần con đi khám BS thì BS bảo amidan của con bị sưng. Con không biết là có phải amidan của con bị làm sao thì con bị hôi mồm như vậy! Mong BS giúp con! Con cảm ơn ạ! (Mỹ L. - my…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có nhiều lý do khiến miệng hôi hoặc hơi thở khó chịu: sót thức ăn giữa các kẽ răng, viêm nướu, sâu răng, mảng bám vôi dày, viêm amidan mạn tính, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh gan, bệnh thận, ung thư hầu họng bị hoại tử...

Triệu chứng khạc cục đàm vàng rất hôi là biểu hiện của ổ viêm nhiễm trong hầu họng, thường gặp nhất là viêm amidan mạn mưng mủ.

Tôi không rõ “một lần đi khám BS” của em cách đây bao lâu, hiện tại với triệu chứng này thì em nên khám lại tại chuyên khoa Tai mũi họng. BS sẽ soi hầu họng cho em, xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp, em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình