Cơ - Xương - Khớp

Hội chứng ống cổ tay tái phát, bệnh khó trị?

Chào BS,

Em bị hội chứng ống cổ tay tái phát, các triệu chứng tê, đau, nóng bàn tay. Em đi khám bệnh viện Chợ Rẫy, hôm rồi em tái khám và được PGS Đỗ Phước Hùng cùng bác sĩ khám cho em và hội chẩn.

Mặc dù kết quả đo điện cơ và dẫn truyền thần kinh bình thường, bác sĩ vẫn nghĩ hội chứng ống cổ tay tái phát, bác sĩ cho chích Triamcinolone 40mg kèm với thuốc Pregabalin 50, Mecobalamin uống 1 tháng, bác sĩ bảo bệnh của em khó, xin AloBacsi cho em lời tư vấn ạ, em cảm ơn!

(Lê Minh Hải - Brle10...@gmail.com)

Hội chứng ống cổ tay là tình trạng phổ biến trong cộng đồng gây đau, tê bì tay và cánh tay ở một hay cả hai bên

Chào bạn,

Việc chẩn đoán xác định một bệnh lý cần có sự kết hợp giữa triệu chứng cơ năng, kết quả các nghiệm pháp thăm khám và xét nghiệm.

Những trường hợp không tương đồng giữa triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm không phải là hiếm gặp, nhưng đây được xem là những trường hợp khó, chủ yếu xử trí dựa trên kinh nghiệm và bằng chứng nghiên cứu trên thực tiễn.

Thực tế có nhiều trường hợp xét nghiệm âm tính nhưng bệnh nhân có bệnh lý thật sự, điều này cần được phân tích cụ thể từng ca bệnh chứ không có nhận định chung cho tất cả mọi trường hợp.

Nếu bạn đang thăm khám và điều trị theo chuyên gia, bạn nên tuân thủ và tái khám để được đánh giá và có hướng xử trí tiếp theo bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường