Chấn thương chỉnh hình

Hội chứng ống cổ tay, đo điện cơ có ý nghĩa gì?

Em muốn hỏi về đo điện cơ ạ. Khoảng 6 năm trước tay trái em bị tê rần, nhưng đi khám ở BV Chấn thương chỉnh hình, đo điện cơ 2 lần đều bình thường không có hội chứng ống cổ tay (HC OCT). Sau qua bệnh viện Chợ Rẫy hội chuẩn phẫu thuật thì lại hết.

Giờ em bị đau lại, nên hôm kia em có lên BV Chợ Rẫy đo điện cơ 2 tay đều bình thường, trong khi người khám sau lại bị HC OCT, em khó hiểu quá.

Bác sĩ khám cho em hỏi em có bị tê đau trên cổ gáy xuống không thì em cam đoan là chỉ khó chịu ở bàn tay thôi, bác sĩ nói có thể bị chèn ép lại. Mong AloBacsi giải thích giúp em với.

(Lâm Minh - vnlem...@gmail.com)

Ghi điện cơ giúp đánh giá chức năng của các dây, rễ thần kinh ngoại vi, khớp thần kinh-cơ và các cơ.

Chào bạn,

Để chẩn đoán một bệnh cần dựa trên nhiều thông tin phối hợp như bệnh sử, yếu tố nguy cơ, các nghiệm pháp thăm khám và xét nghiệm, không thể chỉ dựa trên mỗi điện cơ để phán đoán. Trong hội chứng ống cổ tay, chỉ định đo điện cơ nhằm kiểm tra các nhóm cơ được thần kinh giữa chi phối có bị ảnh hưởng chưa và xác định thần kinh giữa bị chèn ép nặng hay nhẹ, có phù hợp với lâm sàng hay không...

Bạn đã khám chuyên khoa Nội thần kinh và đã được đánh giá trực tiếp thì nên tuân thủ điều trị, tái khám lại bác sĩ trước đó để đánh giá, đưa ra nhận định cụ thể thông qua quá trình phân tích chuyên môn bạn nhé!

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường