Hotline 24/7
08983-08983

Hội chứng Fahr là gì, chữa được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, 

Cho cháu hỏi: cháu năm nay 17 tuổi được chẩn đoán bị vôi hóa đối xứng nhân bèo. Thế cháu bị như thế này có nguy hiểm không ạ và cách chữa trị như thế nào ạ?

(Nguyễn Thị Kim Yến - kyen1...@gmail.com)

Nguyễn Thị Kim Yến

Trả lời

Hội chứng Fahr là gì, chữa được không?Hội chứng Fahr là một hội chứng hiếm gặp, đặc trưng bởi sự lắng đọng canxi đốixứng hai bên ở hạch nền, vùng tiểu não và chất trắng dưới vỏ, dẫn đến những dichứng thần kinh và tâm thần

Chào em,

Hội chứng Fahr có liên quan đến hệ thần kinh đặc trưng bởi tình trạng vôi hóa hạch nền và nhu mô não hai bên.

Người mắc bệnh lý fahr bị rối loạn trong việc phối hợp động tác, vận động và các rối loạn tâm thần khác tùy theo khu vực não bị tổn thương.

Hội chứng này có thể là nguyên phát (thường di truyền gen trội trên NST thường) hoặc thứ phát sau rất nhiều các bệnh lý và rối loạn chuyển hóa khác nhau.

Nếu là di truyền thường có tính chất gia đình.Bệnh thường tiến triển từ từ và không có điều trị đặc hiệu, tuy nhiên không có nghĩa khi mắc bệnh là sẽ suy giảm chức năng thần kinh, rất nhiều trường hợp hoàn toàn không có biểu hiện gì và cũng không cần điều trị gì.

Hiện tại, điều trị hội chứng Fahr chủ yếu là điều trị nguyên nhân gây bệnh.

Do đó, em nên khám chuyên khoa Nội Thần kinh để bác sĩ tầm soát nguyên nhân, tư vấn cụ thể và định hướng điều trị em nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X