Học bài đến 10h tối thì cháu mệt và muốn ói, BS giúp cháu với

Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi, đang ôn thi đại học. Nhưng dạo này sức khỏe cháu xuống quá. Học hành thì không được nhiều như trước nữa. + Buổi tối sau khi học đến khoảng 10h thì cháu bắt đầu thấy mệt và muốn ói nhưng không ói được. Nhưng không có triệu chứng đau bụng, chỉ cảm thấy mệt và nằm nghỉ một tí thì cũng bớt. + Cháu hay bị đau đầu: đâu ở phần sau ót về phía bên trái nhưng uống Cebraton thì khá ổn, bây giờ lại đau thêm bên phải ở gần trán, đau ở trên mắt, đau bên trái của đầu. + Cách đây khoảng 1 tháng thì cháu bị mắc bệnh sốt xuất huyết và suy nhược cơ thể. Cháu muốn hỏi là triệu chứng ói đó nên khám gì, cháu bị đau đầu như thế thì có cần phải đi khám khoa ngoại thần kinh không ạ? Có nên đi thử máu không? Bệnh sốt xuất huyết có để lại hậu quả gì không? Cháu cảm ơn rất nhiều! (Le Lana - TPHCM)

Ảnh minh họa: internet
 
Chào Lana,

 

Thi cử đến nơi rồi mà tình hình của cháu thấy bất ổn quá há.

 

Điều đầu tiên AloBacsi giải thích để cháu rõ là bệnh sốt xuất huyết của cháu xảy ra cách nay 1 tháng, hiên giờ là ổn, có thể yên tâm.

 

Có 1 thông tin cháu cung cấp khá nổi bật, đó là học bài đến khoảng 10h tối là cháu thấy mệt, mắc ói, kèm đau đầu, và nằm nghỉ thì bớt. AloBacsi nghĩ cháu nên đi khám mắt trước tiên để loại trừ tật khúc xạ. BS nhãn khoa sẽ kiểm tra thị lực cho cháu, nếu đúng là cháu bị tật khúc xạ, đeo kính đúng độ thì sẽ hết bệnh thôi. Cháu nên đến khám tại BV Mắt, không nên khám tại các tiệm kính thuốc.

 

Nếu đã khám mắt và kết quả là bình thường thì cháu nên khám BS chuyên khoa Nội thần kinh, nếu cần thiết bác sĩ sẽ cho cháu làm thêm các xét nghiệm thường qui và chuyên sâu để tìm ra nguyên nhân của bệnh.

 

Bên cạnh đó cháu cần phải thay đổi cách học, không nên học dồn quá, sẽ không tiếp thu được hết và sẽ phản tác dụng, tuyệt đối không nên uống các chất kích thích như cà phê, nước tăng lực… Cháu nên xen kẽ môn này với môn kia, học khoảng 2 tiếng nên đứng dậy, làm vài động tác thể dục, ra ngoài hít thở khí trời hay nghe tí nhạc mà cháu thích. Và còn một điều quan trọng nữa là cháu nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc (độ tuổi cháu cần khoảng 6 - 7 tiếng /ngày).

 

AloBacsi chúc cháu mau hết bệnh và thi đạt kết quả tốt!

 


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình