Hô hấp

Ho, đau họng, nhói lưng khi hít sâu, dấu hiệu viêm phổi?

Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị ho, đau họng 1 tuần nay, khi ho có đàm màu vàng, uống thuốc 1 tuần không khỏi. Sang tuần thứ 2 có triệu chứng hít sâu vô nhói sau lưng, vậy tôi bị viêm phổi đúng không?

Tôi hiện bị viêm dạ dày. Gần đây có xét nghiệm tổng quát ở bệnh viện Hồng Đức các chỉ số đều bình thường, chỉ có chỉ số Creatinine là cao 125umol/L. Cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Tài - tan.tai...@gmail.com)

viêm phổiViêm phổi là bệnh lý nguy hiểm, có thể gây biến chứng nếu không điều trị

Chào bạn,

Triệu chứng viêm phổi thường khởi đầu với ho, sốt, ban đầu ho khan, sau có thể ho đàm vàng xanh hoặc màu giống gỉ sét, đau ngực tăng khi hít sâu, ho và có thể kèm theo khó thở. Tuy nhiên, nhiều bệnh lý nhiễm trùng hô hấp trên và dưới khác cũng có triệu chứng tương tự, nhất là các trường hợp viêm mũi họng nhiễm khuẩn, có ho nhiều dẫn tới đau cơ thành ngực. Để xác định cần thăm khám trực tiếp, đánh giá qua khám lồng ngực, nghe phổi, xem xét kiểu thở và nhịp thở, kết hợp với chụp Xquang ngực và xét nghiệm máu.

Viêm phổi có thể gặp trên cơ địa trước đó khoẻ mạnh, nhưng thường gặp hơn ở người già và trẻ nhỏ, người có bệnh mạn tính, nghiện rượu, có thai... Viêm phổi là bệnh lý nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng như nhiễm trùng huyết, áp xe phổi, tràn mủ màng phổi thậm chí tử vong.

Do đó, bạn nên tới bệnh viện để khám sớm, bác sĩ sẽ đánh giá trực tiếp, từ đó đưa ra kết luận chẩn đoán và điều trị bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường