Tai - Mũi - Họng

Ho, đau họng dai dẳng kèm trào ngược dạ dày thực quản, chữa thế nào?

Cháu chào BS ạ, Cháu là Phương, hiện là sinh viên tại Hà Nội. Trong vòng 1 tháng gần đây cháu bị cảm, ho, đau họng dai dẳng. Uống thuốc khỏi được vài hôm thì lại bị lại, mãi không hết. Vài ngày gần đây thì thì cháu hay bị tụt huyết áp, ho khan; sáng nay ngủ dậy thì tức ngực, cảm giác khó thở. Mọi năm thì cứ độ ra tết là cháu lại ốm dai dẳng thế này, mãi chả khỏi, 3-4 tháng liền. Cháu rất mong BS tư vấn giúp cháu ạ. Cháu hiện đang bị trào ngược dạ dày nữa, rất ngại thuốc tây y. Cháu hiện là học viên năm nhất của 1 trường CA, môi trường mới cũng như khí hậu miền Bắc cũng là 1 điều đáng ngại đối với cháu. Cháu rất mong BS giúp đỡ ạ. Cháu cảm ơn ạ. (Nguyễn Thị Mỹ Phương - nguyenthimy…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Phương,

Các triệu chứng em mô tả, bên cạnh nguyên nhân do nhiễm trùng tái đi tái lại thì còn thể do nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản. Tây y hiện đã có những phác đồ điều trị rất hiệu quả tình trạng này, do đó em không nên ngần ngại.

Em cần đến khám BS chuyên khoa tai mũi họng và tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị dứt điểm bệnh, em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường