Thận

Hay tiểu đêm kèm đau tinh hoàn, dấu hiệu bệnh gì?

Chào bác sĩ, cháu hay bị đi tiểu đêm nhiều lần (trung bình 4 lần), ban ngày cũng tiểu nhiều, tiểu đôi khi thấy buốt, nhiều khi uống xong cốc nước 5 phút sau đã buồn tiểu, mỗi lần tiểu ít. Dạo này cháu thấy hơi đau tức tinh hoàn bên trái và rối loạn cương dương, có thể do viêm đường tiết niệu gây ra. Cháu đã uống kháng sinh ciprofloxacin và mictasol bleu trong 7 ngày nhưng không khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Chào bạn,

Các triệu chứng của bạn gợi ý bệnh lý viêm đường tiết niệu nhưng cũng có một số bệnh lý khác có biểu hiện tương tự nhưng ít gặp hơn (bướu hệ niệu, bàng quang thần kinh, chèn ép đường niệu…).

Đối với viêm đường tiết niệu nếu điều trị kháng sinh 7 ngày không đáp ứng có thể do vi khuẩn đề kháng kháng sinh, hoặc nhiễm trùng kèm theo một bất thường giải phẫu hệ niệu (niệu quản, bàng quang,…) hoặc bệnh lý lây qua đường tình dục, không phải nhiễm trùng tiểu đơn giản.

Vì thế, bạn nên đến khám tại khoa Ngoại tiết niệu để được các bác sĩ đánh giá thêm và có hướng điều trị thích hợp bạn nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Viêm đường tiết niệu nhưng uống thuốc không đỡ

>>Có cách nào điều trị viêm đường tiết niệu nhanh khỏi?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường