Bệnh khác...

Hay chóng mặt, lạnh sống lưng, nguyên nhân do đâu, AloBacsi ơi?

Kính thưa BS, Cách đây 3 tháng tôi có phẫu thuật cắt amidan, nay đã lành. Trong khoảng thời gian đó tôi có 1 đợt lo lắng và căng thẳng kéo dài khoảng 2 tuần. Sau đó thì trong người xuất hiện các triệu chứng cho đến tận bây giờ đó là: Cơ thể luôn luôn mệt mỏi, không có sức, mắt nhìn mờ nhòe, di chuyển hay khi thay đổi tư thế đột ngột cảm giác bồng bềnh, lâng lâng tròng trành, thỉnh thoảng cảm giác có lạnh sống lưng. Tôi đã đi khám tổng quát tại BV ở TPHCM các chỉ số tương đối bình thường, có men gan hơi cao, mỡ máu. Khám khoa Thần kinh thì được chẩn đoán là chóng mặt lành tính kịch phát. Khám BS tư thì được cho là rối loạn tiền đình. Khám Đông y chẩn đoán là khí thận hư… Tất cả các nơi đều cho thuốc uống 2 tuần nhưng các triệu chứng trên vẫn không thấy thuyên giảm. Tôi thật sự hoang mang không biết mình bị bệnh gì. Mong BS tư vấn cho tôi các triệu chứng trên là bệnh gì, khám chuyên khoa nào là đúng nhất để tôi còn kiên trì theo thuốc ạ. Cám ơn BS rất nhiều! (Xuân Nam, 39 tuổi - Đăk Lăk)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Chóng mặt có nhiều nguyên nhân gây ra. Bệnh chóng mặt tư thế kịch phát lành tính thuộc nhóm nguyên nhân chóng mặt ngoại biên. Trong nhóm nguyên nhân chóng mặt ngoại biên có những nguyên nhân khác gây ra chóng mặt như viêm thần kinh 8, hội chứng menie. Ngoài ra, chóng mặt còn bị nhầm lẫn với triệu chứng choáng váng của thiếu máu, rối loạn thần kinh thực vật.

Một số trường hợp chóng mặt xảy ra do mảng xơ vữa động mạch cảnh - sống, gây giảm lưu lượng máu lên não.

Bạn nên tái khám bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh để xác định lại nguyên nhân. Nếu có ù tai hoặc giảm thính lực có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng bạn nhé. 

Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường