Tai - Mũi - Họng

Hạt ở thành họng là do viêm hay ung thư?

Triệu trứng họng của em như vậy là viêm họng hạt ạ, hay có phải nặng hơn là ung thư vòm họng không ạ? Em thấy có 1 hạt ở thành phải họng. Cám ơn bác sĩ. (Minh Phạm - vanm...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Hình ảnh ở họng của em phù hợp với viêm họng hạt, kể cả hạt ở thành bên phải cũng là hạt viêm mạn. Hiện tại niêm mạc họng khá sung huyết, nhiều mạch máu giãn to. Em nên điều trị tích cực đợt viêm cấp này và tái khám lại chuyên khoa Tai Mũi Họng để đánh giá thêm, nếu vẫn còn các dấu hiệu nghi ngờ thì sẽ chỉ định nội soi chẩn đoán loại trừ ung thư cho em nhé!

Viêm họng hạt nên ăn gì?

Thực phẩm luôn là bài thuốc đơn giản nhất để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo. Vậy mắc bệnh viêm họng hạt thì nên ăn gì?

- Thực phẩm chứa nhiều vitamin: Giúp tăng cường sức đề kháng, giảm tình trạng sưng viêm. Vitamin tự nhiên, đặc biệt là vitamin C xuất hiện nhiều trong trái cây như xoài, dứa, ổi, cam, táo, măng cụt, ...

- Thực phẩm chứa nhiều kẽm: Giúp nâng cao sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi vi rút gây bệnh. Sò, ngũ cốc, rau chân vịt, nấm, ... là những thực phẩm có hàm lượng kẽm cao.

- Thực phẩm chứa nhiều protein: Protein nổi tiếng với khả năng bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch. Trứng luộc là nguồn cung cấp protein tốt, bên cạnh gan bò, thịt bò, ức gà, ...;

- Thức ăn mềm: Giúp dễ dàng nhai nuốt hơn khi cổ họng bị đau;

Một số loại thực phẩm khác như tỏi, gừng, mật ong, ... cũng có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị viêm họng rất tốt.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình