Thuốc

Gel Medicosh Varicare có giúp giảm đau giãn tĩnh mạch?

 

Xin chào bác sĩ! Mẹ em năm nay 60 tuổi và đã bị giãn tĩnh mạch 2 chân dưới khoảng 4 năm. Mẹ em có đi khám tại bệnh viện và được khuyên nên mang vớ y khoa, nhưng mẹ em chỉ mang được 1 tuần rồi bỏ do chân bị ngứa nổi mề đay.

Hiện mẹ em chỉ dùng thuốc uống được kê đơn để điều trị nhưng vẫn còn đau nhức nhiều. Em được biết gel Medicosh Varicare (xuất xứ Italy) có thể hỗ trợ giảm đau nhức giãn tĩnh mạch. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về loại gel bôi này có hiệu quả với bệnh không? Em cảm ơn bác sĩ.

(Nguyen Van - vannguye...@gmail.com)

 

Gel Medicosh Varicare không nên sử dụng lâu dài

Chào em,

Mẹ em có thể dùng gel Medicosh Varicare để hỗ trợ điều trị giảm các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chi dưới (đau nhức, phù nề, chuột rút...). Tuy nhiên, dù đây là thuốc thảo dược và dưới dạng gel bôi thì cũng giống như thuốc uống, nó cũng thấm vào máu cho nên vẫn phải dùng theo liều lượng được khuyến cáo.

Đồng thời, dùng về lâu về dài cũng sẽ có hiện tượng lờn thuốc nếu như không có hình thức hỗ trợ thêm, đó chính là vớ y khoa, giảm đứng lâu, giảm ngồi nhiều và không để thừa cân.

Mẹ em dùng vớ y khoa mà bị ngứa nổi mề đay thì nên cân nhắc thoa thêm phấn trị rôm sẩy khi mang sẽ giảm hiện tượng này, em nhé.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình