Cơ - Xương - Khớp

Gây tê tủy sống, có ảnh hưởng về sau?

Bác sĩ cho em hỏi bị gãy kín xương bánh chè này có liên quan gì đến dây chằng lúc tập vật lý trị liệu? Em đã mổ 2 lần gây tê xương sống cho em hỏi về sau có sao không? Em bị gãy khi đã liền, nếu về già có bị ảnh hưởng đến sức khỏe? Khoảng bao nhiêu tháng em mới liền xương và chạy xe, đi lại bình thường được ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Gây tê tủy sống

Chào em,

Thông thường với 1 lực chấn thương mạnh vào khớp gối làm gãy xương bánh chè thì cũng có ảnh hưởng ít nhiều lên dây chằng, gân cơ; nhưng quá trình điều trị gãy xương bằng cố định khớp tốt thì những tổn thương của dây chằng, gân cơ cũng được phục hồi.

Bác sĩ tập vật lý trị liệu sẽ biết cách hướng dẫn em cách tập an toàn để phục hồi chức năng tốt nhất, chứ không phải tập cái này lại phát sinh thêm cái khác đâu.

Việc gây tê tủy sống trong phẫu thuật khớp gối không để lại di chứng gì về sau, nhiều người "đổ thừa" là gây tê tủy sống làm đau lưng là không đúng, không có cơ sở khoa học.

Nếu em tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tốt thì trung bình là sau 6 tháng, em có thể trở lại các hoạt động bình thường, bao gồm cả chạy nhảy, chơi thể thao, em nhé.

Thân mến.

Câu hỏi trước:

>> Đau nhói khi gấp gối và đứng lên sau mổ xương bánh chè, BS ơi?

 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình