Cơ - Xương - Khớp

Gãy kín cổ tay bao lâu chạy được xe máy?

Bác sĩ ơi, Em bị gãy kín ở cổ tay phải. Vậy khi nào chạy được xe máy?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Thời gian liền xương trung bình là khoảng 1-2 tháng, tuy nhiên để xương trở lại cấu trúc ban đầu (độc chắc, khỏe) thì phải mất nhiều thời gian hơn, tùy người, quá trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố; tuổi càng trẻ thì khả năng liền xương càng tốt, người hút thuốc lá thì xương lành chậm hơn...

Em tuổi còn trẻ thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn, nên cố gắng tuân thủ những gì bác sĩ điều trị cho em hướng dẫn, uống thuốc và tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra lại xem can xương mọc tốt chưa còn tháo bột / tháo nẹp cho em. Khi nào em tháo bột / tháo nẹp rồi, vận động cổ tay trơn tru rồi thì có thể chạy xe máy lại an toàn, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Gãy cổ tay là một tình trạng cổ tay bị gãy. Đôi khi bạn bị gãy tay nhưng các xương không dịch chuyển ra khỏi chỗ ban đầu. Trong một số trường hợp, xương bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu nên cần được đưa trở lại đúng chỗ để điều trị bằng bó bột hay thanh nẹp. Khi bạn bị gãy cổ tay mà các xương bị lệch thì ngay cả khi xương được đưa trở lại vị trí và bó bột, các mảnh xương cũng có thể dịch chuyển hoặc chuyển sang một vị trí xấu trước khi hồi phục hoàn toàn. Điều này có thể làm cho cổ tay bị cong.

Trong trường hợp nghiêm trọng, gãy xương phá vỡ khớp hoặc các xương nứt thành nhiều mảnh và có thể khiến xương không vững và bị lệch. Những loại gãy xương nghiêm trọng này thường đòi hỏi phải phẫu thuật để phục hồi và giữ vững. Gãy xương hở xảy ra khi một đoạn xương bị gãy và đẩy ra ngoài qua da. Điều này có thể gây tăng nguy cơ nhiễm trùng ở xương.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình