Hotline 24/7
08983-08983

Gãy đốt sống lưng, sau bao lâu có thể quan hệ vợ chồng?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

Cho em hỏi em bị tai nạn lao động bị gãy đốt sống lưng em phẫu thuật nẹp inox được 11 tháng rồi. Hiện tại thì đi đứng cũng chưa được bình thường như trước 2 bàn chân và mông còn bị tê.

Vậy cho em hỏi thời gian phục hồi có được bình thường như trước không ạ? Và bao lâu thì em mới quan hệ vợ chồng được ạ thưa bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn cho em em chân thành cảm ơn.

(Hải  Âu)

Hải Âu

Trả lời

Gãy đốt sống lưng, sau bao lâu có thể quan hệ vợ chồng?Gãy đốt sống lưng gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống

Xin chào bạn,

Việc phẫu thuật cố định cột sống sau chấn thương hỗ trợ tăng độ vững cho cột sống tránh tổn thương tủy và các dây thần kinh nhiều hơn.

Nhưng những tổn thương tủy và thần kinh vùng thắt lưng nếu có thì rất lâu mới có thể hồi phục.

Việc tê mông và 2 bàn chân có thể do bạn bị chấn thương rễ thần kinh tọa thắt lưng – thời gian hồi phục tầm khoảng 1-2 năm tùy tình trạng.

Tuy nhiên bạn vẫn đi lại được và biểu hiện bây giờ chỉ là về cảm giác thôi là biểu hiện rất tốt rồi, bạn có thể luyện tập thể dục thường xuyên để đẩy nhanh sự hồi phục nhé.

Về vấn đề quan hệ vợ chồng, nếu không chấn thương vùng cùng cụt và vẫn cương được thì sẽ không ảnh hưởng gì cả, chỉ là hiện tại bạn sẽ còn hơi đau tê vùng chân và mông khi quan hệ thì nên có những tư thế thích hợp và an toàn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X