Tâm lý - Tâm thần

Em thường tự nói chuyện trong đầu, phải làm sao BS ơi?

Chào BS, Con hay bị chứng nói chuyện trong đầu, không thể nào tập trung làm việc, học tập, đọc sách hay suy nghĩ được. Kiểu như này ạ: đang tập trung làm bài có giọng nói trong đầu. Người ta sẽ nói "Trời, sao bạn đó tập trung quá" hay là "Bạn đó đang nghĩ gì mà tập trung vậy", nhưng thực chất người ta chẳng quan tâm gì đâu. Suốt ngày cứ như vậy con không thể nào tập trung vào việc gì được hết, BS làm ơn giúp con với.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em thường tự nói chuyện trong đầu, nếu xác định đây chính là giọng nói của em chứ không phải của người khác, thì có thể yên tâm phần nào.

Tự nói chuyện với chính mình không nhất định là việc xấu. Bày tỏ suy nghĩ có thể giúp sắp xếp lại mọi thứ ổn thoả hơn, suy nghĩ thấu đáo mọi việc, nhất là khi đưa ra một quyết định khó khăn.

Điều em cần thay đổi là làm sao để những căng thẳng trong công việc, cuộc sống, không bị ảnh hưởng quá nhiều lên sức khoẻ thể chất và tinh thần của bản thân.

Để giảm thiểu tình trạng này, em nên xây dựng cho mình lối sống tích cực hơn, tập suy nghĩ về những chuyện vui vẻ, tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động xã hội, tập thể, tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, viết nhật ký… Nếu không thể tự mình điều chỉnh vấn đề này, em có thể nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý em nhé.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường