Tâm lý - Tâm thần

Em thường nghe thấy có giọng nói trong đầu, điều trị thế nào bác sĩ ơi?

Cách đây 2 năm em có sinh em bé, sau khoảng 10 tháng sau sinh em bị strees nặng dẫn đến tình trạng trầm cảm, thường xuyên hoang tưởng vẩn vơ, rồi giọng nói trong đầu em không làm chủ được. Em hay bị nhắc đi nhắc lại giọng nói trong đầu em những từ ngữ lung tung khiến cho em bị mất ngủ triền miên. Sau đó em qua BV Tâm thần TW1 điều trị 1 tháng thì hiện tượng hoang tưởng giờ gần như khỏi hẳn. Nhưng hiện tượng không làm chủ được giọng nói của mình trong đầu vẫn chưa dứt. Giờ đây mỗi khi em đi ngủ em cứ bị những giọng nói vọng ra làm em khó đi vào giấc và mất ngủ thường xuyên. Vậy bệnh của em hiện tại là gì ạ, và em cần phải điều trị như thế nào ạ? Tiền sử em không bị bệnh này, em có bị thêm viêm tuyến giáp sau sinh giờ tuyến giáp đã ổn rồi. Bác sĩ cho em uống thuốc trầm cảm và thuốc ngủ khi điều trị ở BV Tâm thần TW. Giờ em bị bệnh dạ dày và trào ngược nữa thì điều trị bệnh tâm thần có ổn không? Em rất mong bác sĩ tư vấn cụ thể hơn giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ. (Trần Thị Sinh - Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Thường xuyên nghe thấy giọng nói lạ trong đầu là một trong những ảo giác thường gặp ở người bị rối loạn tâm thần dạng phân liệt. Điều này cho thấy bệnh của bạn chưa được kiểm soát hoàn toàn, ảo thanh thường xuyên xảy ra sẽ làm cho diễn tiến bệnh xấu hơn, gây những hậu quả nghiêm trọng về lâu về dài.

Do đó, bạn cần tiếp tục tái khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa Tâm thần kinh, vấn đề về dạ dày có thể kiểm soát bằng thuốc và không phải là chống chỉ định của việc điều trị rối loạn tâm thần.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn 

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường