Tâm lý - Tâm thần

Em rất hậu đậu và chậm chạp, chậm hiểu, phải khắc phục như thế nào?

Chào bác sĩ, Em 20 tuổi, muốn hỏi bác sĩ có cách nào cải thiện khả năng tiếp thu bài cũng như việc tính toán cho nhanh không? Em đi học mà cô giáo mới giảng cho xong bảo em phải làm y chang lại, khi mới đặt viết xuống là quên liền, em không nhớ được gì hết, chậm hiểu nữa, giảng tận 4-5 lần mà vẫn chưa hiểu ra. Giờ em rất nản, chẳng muốn học nữa, vào học mà không hiểu bài. Em hay bị người ta nhận xét lờ mờ, chậm chạp, tệ, hậu đậu. Thật sự em không biết một đứa như em sống trên đời làm cái gì nữa vì quá tệ, quá dở, không làm được gì ra hồn cả.
Em rất chậm chạp và hậu đậu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Em rất chậm chạp và hậu đậu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Quả thật trong cuộc sống hối hả hiện nay thì vụng về, chậm chạp là một thiệt thòi không nhỏ. Trước hết, em nên khám sức khỏe tổng quát xem mình có rối loạn cơ quan nào gây ra tình trạng này hay không, ví dụ như suy giáp, bất thường về dẫn truyền thần kinh ở não… em có thể đăng ký khám tại chuyên khoa Nội thần kinh, em nhé.

Nếu như sau khi kiểm tra sức khỏe cho thấy em không có bệnh lý gì, thì để cải thiện tốc độ suy nghĩ, thao tác, cách tốt nhất là em nên chơi thể thao, chọn các môn phối hợp nhiều giác quan như bóng bàn, cầu lông, bóng rổ…để rèn luyện tinh thần và sức khỏe, sự dẻo dai, nhanh nhẹn.

Song song đó thì em nên học thêm ngôn ngữ để bổ sung thêm hành trang khi đi làm, có thêm bạn mới, giúp em tự tin hơn; ngoài ra, em cũng cần chế độ ăn uống dinh dưỡng đủ chất, không để thừa hay thiếu cân, kiêng rượu bia,café, thuốc lá, hạn chế thức khuya.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tính cách là những đặc điểm cơ bản nhất định hình nên con người cá nhân của chúng ta. Mỗi tính cách sẽ tác động lên hành trình của mỗi một cuộc đời với những lựa chọn khác nhau: sở thích, nghề nghiệp, bạn đời… Nhiều người cho rằng tính cách chỉ là những đặc điểm riêng biệt giúp phân biệt chúng ta với người khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học còn liên kết kiểu tính cách của bạn với nguy cơ về sức khỏe mà phần lớn chúng ta đều không hề nhận ra.

Nghiên cứu do Đại học Nottingham (Anh) và Đại học California thực hiện cho thấy kiểu tính cách có thể định hình hệ miễn dịch, chính là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng nhiễm bệnh của cơ thể. Các nhà khoa học phát hiện ra, mỗi loại tính cách sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh cụ thể, trong khi những người khác thì lại có khả năng miễn nhiễm cao hơn đối với cùng một loại virus và nhiễm trùng.

Áp dụng các kết quả nghiên cứu này, bạn hoàn toàn có thể cải thiện những thói quen nguy hiểm và sống khỏe mạnh hơn. Bạn không cần phải thay đổi tính cách, chỉ cần lưu ý những nguy cơ liên quan và các bí quyết giúp giảm thiểu khả năng mắc bệnh.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình