Tai - Mũi - Họng

Em hay bị chóng mặt và nếm có mùi máu trong miệng, AloBacsi?

Dạ chào bác sĩ, Em đang bị một trường hợp như sau: buổi trưa khi đang làm việc, em cảm thấy chóng mặt, còn tối thì em xì ra dịch mũi có lẫn trong máu. Sáng em đánh răng lúc nào cổ học cũng khạc ra đàm (đôi khi có máu). Em còn thường hay bị hắt hơi, rồi có khi có cảm giác như có máu trong mũi, hay nếm được mùi máu trong miệng. Em bị gì vậy? Mong bác sĩ giúp. (Bạn đọc Kim Trúc)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào Kim Trúc,

Không rõ triệu chứng chóng mặt của bạn là thấy mọi thứ xung quanh xoay tròn hay cảm giác sây sẩm tối sầm lại khi thay đổi tư thế? Các triệu chứng bạn mô tả không rõ đã xuất hiện bao lâu rồi, có kèm sốt, đau họng hay bệnh lý xoang mũi gì trước đây không?

Nếu mới xuất hiện, đây là triệu chứng của viêm mũi xoang cấp tính, niêm mạc vùng này bị sung huyết, sưng nề cộng với hành động xì mũi hoặc hắt hơi mạnh làm xây xát dẫn tới chảy máu.

Tuy nhiên cũng không thể loại trừ nguyên nhân ác tính nếu bạn có yếu tố nguy cơ khác như lớn tuổi, hút thuốc lá, tiền sử gia đình bị ung thư… Do đó, bạn nên đến khám bác sĩ Tai mũi họng để được tìm ra nguyên nhân của bệnh và kê toa thuốc phù hợp để điều trị dứt điểm.

Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường